Fantasy World

Fantasy World

ใครหลายคนอาจคุ้นเคยกับคาเฟ่น่ารัก ๆ ในชื่อเดียวกันจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งประสบความสำเร็จจนขยับขยายความอร่อยมาให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสกันง่ายขึ้นบนถนนพญาไท ด้วยคอนเซ็ปต์ชวนฝันจากป่าในเทพนิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากละครเวทีและภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods

ตัวร้านได้แบ่งสัดส่วนที่นั่งชัดเจน มีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน ที่เป็นพื้นธรรมดาและพื้นยกระดับ บรรยากาศภายในร้านดูลึกลับน่าค้นหาและเคร่งขรึม ซึ่งใช้ไม้โทนสีเข้ม เพราะเจ้าของร้านต้องการสร้างความแตกต่างจากสาขาแรกที่ออกแนวสดใส ร่าเริง แต่ยังคงความเป็นตัวตนของร้านได้เป็นอย่างดี สไตล์การตกแต่งร้านจะได้กลิ่นอายจากนิทานแฟนตาซีหลาย ๆ เรื่อง มีการสร้างมิติและลูกเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเตาผิงปลอม, เจาะหน้าต่าง, สร้างเรื่องราวให้ผนัง, ต้นไม้ใหญ่กลางร้าน และเฟอร์นิเจอร์ไม้สั่งทำพิเศษ เป็นตัวละครสัตว์ ชวนให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกใบหนึ่ง โลกที่อยู่ในป่าลึกลับแต่สวยงาม 

ด้านเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ทางร้านคิดค้นสูตรเฉพาะขึ้นเอง เป็นการออกแบบโดยนำตัวละครจากวรรณกรรมเรื่องต่าง ๆ มาสอดแทรกได้อย่างน่าสนใจ อย่างเมนูซิกเนเจอร์ของร้านตัวนี้ Into The Woods ลาเต้ผสมน้ำผึ้งป่า ฟองนมที่แน่นและนุ่มบวกกับความเข้มข้นของกาแฟ ทั้งยังหอมหวานด้วยรสน้ำผึ้ง ทำให้กลายเป็นอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ หรือจะลอง Green Tea Jellyชาเขียวมัทฉะสูตรเข้มข้น มองเห็นเป็นเลเยอร์ 3 ชั้น คือฟองนม ชาเขียว และเจลลี่ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เอาใจคนรักสุขภาพด้วย Sleepy Hollow เป็น Mix Berry Smoothie ผสมโยเกิร์ต เลยทำให้ไม่เปรี้ยวหรือหวานมากเกินไป ดื่มแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน Spicy Honey & Ice Cream Waffle วาฟเฟิลเนื้อแน่นกรอบนอกนุ่มใน
ทานคู่กับไอศกรีมรสวานิลลาให้รสชาติหวานหอมอร่อยลงตัว โดดเด่นด้วยน้ำราดอย่างน้ำผึ้งพริก ซึ่งใช้น้ำผึ้งแท้ผสมกับรสเผ็ดของพริกนิด ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ที่น่าลอง เตรียมตัวเตรียมใจกันให้พร้อม ออกไปตะลุยป่าหาของกินอร่อย ๆ กันดีกว่า เหล่าตัวละครและสัตว์ป่าน้อยใหญ่รอพวกคุณอยู่แล้ว 

HOW TO GO?

• ร้านตั้งอยู่ทางเข้าปทุมวันรีสอร์ท ใกล้กับ BTS พญาไท
• เปิดบริการทุกวัน เวลา 09:00-22:00 น. โทร. 09-6551-6636 หรือ www.facebook.com/intothewoodscafebkk 

 

โลกแห่งจินตนาการ @Into The Woods