Maya

Maya

ผมเลยพยายามหาร้านที่สามารถจะผ่อนคลายความตึงเครียดของผมได้ นั่งคิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะไปไหนดี ปรากฏว่าเพื่อนที่บริษัทแนะนำร้านที่เคยไปมาแล้ว บอกว่าร้านนี้สุดยอด ร้านนี้ชื่อว่าร้าน “มายา” 

 

ผมไม่รอช้ารีบอออกจากที่ทำงานไปอย่างรวดเร็ว มุ่งตรงไปไปยังทองหล่อซอย 10 ต้องบอกเลยครับว่าแค่ทำเลของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว เพราะตั้งอยู่ตรงหัวมุมทางเลี้ยวเข้าซอยพอดี ถือได้ว่าเป็นทำเลทองทีเดียวครับ พอถึงเดินเข้าไปในร้านผมก็จัดแจงหาที่นั่งเหมาะๆ เพื่อสังเกตบรรยากาศรอบๆ แต่ที่เห็นจะสะดุดตาก็คงจะเป็นที่ผมเดินผ่านเข้ามา นั่นคือหน้าร้านที่จัดแต่งลูกเล่นด้วยไม้ระแนงสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงาม ส่วนด้านในก็สวยไม่แพ้กันด้วยการที่ทางร้านจัดวางโซฟาสีแดงสดยาวไปถึงหน้าเวที (กะว่าถ้าอยากจะเต้นมันๆ ก็ขึ้นไปบนเวทีได้เลย) ส่วนบริเวณรอบๆ จัดวางด้วยโซฟาสีดำ สำหรับแขกที่มาเป็นหมู่คณะ

 

นี่แค่ชั้น 1 นะครับ ส่วนชั้น 2 ก็จัดแต่งคล้ายๆ กันและยังสามารถมองเห็นเวทีเล่นสดได้จากระเบียงชั้นสอง พื้นที่นี้จัด Private Party ของตัวเองก็ได้ครับ เดินสำรวจรอบๆร้านเพลินๆ ตามสเต็ปเดิมครับ ท้องเริ่มหิวคงต้องสั่งอาหารขึ้นชื่อของที่นี้มาลองชิมกัน พร้อมกับจิบเหล้าชิลล์ๆ ตามประสาคนโสด ผมสั่งสลัดอกเป็ดราดซอสราสเบอรี่ที่หุ้นส่วนที่รู้จักกันดีของร้านนี้ คุณเจนนี่-
เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ เป็นคนแนะนำ พร้อมด้วยสั่งคอกเทลมาจิบให้กรึ่มๆ

 

นั่งไปนั่งมาก็สังเกตอีกแล้วครับ (ผมเป็นคนช่างสังเกตน่ะครับ) คนส่วนมากที่มาร้านนี้ก็มีตั้งแต่ 20 ต้นๆ ไปจนถึงผู้ใหญ่วัย 40เพราะเท่าที่ดูแล้วแนวเพลงของที่นี้ก็จะเปิดเพลงที่สามารถฟังได้ทุกวัย คือไม่หนักเกินไปและไม่ทำให้ง่วงเกินไป ที่นี้มีทั้งเปิดเพลงจากดีเจและวงดนตรีสดที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกัน

 

คนเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ โสตประสาทของผมก็เริ่มที่จะไม่ปกติ คงได้เวลากลับบ้านแล้วล่ะครับ เพราะด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปจนนับไม่ถ้วน ผมว่าถ้าผมนั่งต่ออีกสักนิดคงต้องคลานกลับบ้านแน่ๆ ลองมาดูครับแล้วคุณจะรู้ว่าโลกของมายานั้นสนุกแค่ไหน

  

How to go?

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 55 ทองหล่อ 10 หาง่ายมากๆ ครับ โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0-2714-7599

ศุกร์ปลายเดือน เป็นเวลาที่ผมจะละทิ้งทุกอย่าง