L’Appart @Sofitel Bangkok Sukhumvit

L’Appart @Sofitel Bangkok Sukhumvit

อย่างมีเรื่องเล่าสนุกๆ เรื่องหนึ่งเกิดขึ้นภายในอพาร์ทเม้นท์ของคุณลุงชาวปารีสคนหนึ่ง ลุงคนนี้เขามอบหมายให้หลานชายเป็นผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว และเจ้าหลานชายตัวดีก็เป็นตัวตั้งตัวตี ชวนเพื่อนฝูงเข้ามาปาร์ตี้เป็นประจำทุกค่ำคืน เมื่อเรื่องถึงหูคนเป็นลุง แทนที่เขาจะห้ามปราม กลับตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ให้เข้ากับบรรยากาศคล้ายการมาปาร์ตี้บ้านเพื่อน ซึ่งฟังดูน่าสนุกไม่น้อย แล้วถ้ามีสถานที่แบบนั้นในกรุงเทพฯ มันจะครึกครื้นแค่ไหน 

เราเองก็ค้นหาสถานที่แบบนั้นมานาน จนได้มาเจอกับ ‘ลาพาร์ต’ ร้านอาหารและบาร์สไตล์ฝรั่งเศสบนชั้น 32 ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท ที่ออกแบบในสไตล์อพาร์ทเม้นท์บารงโอสมานน์ (Baron Hausmann) บรรยากาศและความสนุกทุกอย่างคล้ายถอดแบบมาจากอพาร์ทเม้นท์ในเรื่องที่เล่ามาก่อนหน้านี้ เมื่อเป็นเช่นนั้นเลยนึกสนุก คิดว่าตัวเองเป็นเพื่อนของหลานชายคุณลุงเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ที่กำลังจะมาปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้กันอีกครั้ง

ท่ามกลางเสียงเพลงที่ดังจากบู๊ตดีเจมาจากด้านหนึ่ง อารมณ์ของผู้คนล้วนถูกปกคลุมด้วยความผ่อนคลาย และเครื่องดื่มในมือดูจะมีผลต่อความรื่นเริงได้ไม่น้อย แต่ดูเหมือน ไวน์ แชมเปญ สปิริต หรือแม้กระทั่งเบียร์ ไม่ได้อยู่ในลิสต์เครื่องดื่มเราเลย ค็อกเทลจึงน่าจะเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุด 

แก้วในมือด้านขวามีชื่อว่า First Place ให้รสชาติกล่อมกล่อม หวาน หอม จิบเพลินกำลังได้ดี เพราะได้ส่วนผสมที่ผสานกันเข้าที่อย่าง Greygoose Pear vodka น้ำแตงโม น้ำองุ่น และไซรัป เรียกว่าแทบไม่อยากวางห่างมือเลยทีเดียว 

ส่วนใครที่ชื่นชอบรสชาติที่ต่างออกไป เราลองสำรวจเพิ่มเติมในเมนูก็พบว่าค็อกเทลอย่าง Spirit Me ที่ดูจะเข้มข้น ซาบซ่าส์ ด้วย Vodka, Blue Curacao และอื่นๆ นับเป็นเครื่องดื่มอีกแก้วที่น่าลอง เรายังชั่งใจอยู่ว่าแก้วต่อไปจะเลือกดื่มเหมือนแก้วแรก หรือจะเปลี่ยนมาเป็นแก้วนี้ดี และไม่เพียงเท่านั้น ยังมีม็อกเทลอย่าง Apple Mint ที่อัดแน่นด้วยความสดชื่นก็นับว่าน่าสนใจ 

เวลาที่เหลือหลังจากนี้ ก็แค่ดื่มด่ำกับค่ำคืนที่จังหวะเพลงกำลังค่อยๆ เติมเต็มให้ทุกอย่างดูมีชีวิตชีวา บทสนทนาของคนกลุ่มหนึ่งดูกำลังได้ที่ ขณะที่ใครบางคนเลือกนั่งอิ่มเอมกับวิวเมืองหลวงในส่วนของ Outdoor เหมือนรอเวลาและบรรยากาศด้านในจุดไฟความครื้นเครงกันให้มากกว่าอีกนิด ถึงค่อยเข้าไปแจม 

เมื่อค่ำคืนผ่านพ้น ผู้คนยิ่งคึกคัก แต่ละคนแม้ไม่รู้จักกันมาก่อน หากเรากลับรู้สึกเหมือนพวกเขาได้นัดกันไว้แล้วว่า จะมาแบ่งปันและเก็บเกี่ยวความสุขในค่ำคืนสุดสัปดาห์ 

How To Go?

โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท

อยู่ระหว่างถนนสุขุมวิท ซ.13 และ 15 

สามารถเดินทางมาด้วยรถยนต์ 

หรือจะมาโดยรถไฟฟ้าลงได้ทั้งสถานีนานา 

หรืออโศก สอบถามรายละเอียด

โทร. 0 - 2126 - 9999 

www.sofitel-sukhumvit.com 

วิถีของชาวปารีเซียงเครื่องหมายการค้าในเรื่องหรูหรา