Hamilton’s Steak House
MiX ฉบับนี้ขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่านมาร่วมสัมผัสกับตำนานร้านสเต็กที่เปิดมายาวนานเกือบ 30 ปี กับ “แฮมมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์” ร้านที่มีชื่อเดียวกันกับเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยคนแรก บนโรงแรมที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน “ดุสิตธานี กรุงเทพฯ”
ภายในร้านถูกเนรมิตกลับไปในปี 1920 ยุค Jazz Age ซึ่งเป็นยุคที่อเมริกามีความรุ่งเรือง แผ่อิทธิพลไปทุกหนแห่ง มีการตกแต่งร้านด้วยไม้เนื้อดำ กระจกฝ้า พร้อมภาพถ่ายกรุงเทพฯ สมัยก่อนติดตามผนัง พร้อมห้องไพรเวท 2 ห้องเพื่อความเป็นส่วนตัว หากทอดสายตาออกไปด้านนอก จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนน้ำตก เขียวขจี
สำหรับ “สเต็ก” ของคู่กันที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ไวน์” โดยที่นี่จะมี Sommelier ‘คุณอรชา เพ็ญยโชติ’ มาเป็นผู้แนะนำไวน์ให้เข้ากับอาหารที่คุณสั่ง พร้อมมีบริการขนมปังเนื้อนุ่ม กับเนยรสออริจินอลบัตเตอร์และเฮิร์บบัตเตอร์ เป็น Complementary จากห้องอาหาร
สำหรับเมนูใน Business Set Lunch ที่เลือกมานั้นเริ่มจาก Caesar Salad ผักกาดหวานแผ่นใหญ่วางเรียงสลับกับน้ำสลัดซีซ่า โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส และแองโชวี่ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ในวงล้อมของขนมปัง ความหวานกรอบของผักเข้ากับน้ำสลัดครีมมี่อมเปรี้ยวได้อย่างลงตัว (ทานกับ Redwood Chardonnay California, USA) อาหารจานหลัก Tasmanian Salmon เนื้อปลาแซลมอนสดจากทัสมาเนีย ย่างบนกระทะจนหนังกรอบ แต่เนื้อปลานั้นยังคงความหวานนุ่ม ราดด้วยเรดไวน์ซอส มาพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งลวก และมันบด (ทานกับ Esterhazy, Pinotnoir Classic Burgenland, Austria) ปิดท้ายเซทกับ Caramelized apples and Macadamias แอปเปิ้ลเคี่ยวในคาราเมลวางลงในทาร์ต เสิร์ฟคู่ซินนามอนไอศกรีม ราดวนิลาและสตรอเบอรี่ซอส ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับไอศครีม (ทานกับ Taylor’s Special Tawny, Port)
ในส่วนของ A la carte ทีเด็ดของร้านคือ Hamilton Crab Cake เนื้อปูพาสเจอร์ไรท์ คลุกกับซอสสูตรพิเศษเน้นความจัดจ้าน ใส่พิมพ์เป็นก้อนออกมาอย่างน่ารับประทาน ราดด้วยซอสมายองเนสปรุงรส ได้เนื้อปูเต็มทุกคำ (ทานกับ GH Mumm, Cordon Rouge, But Reims, France) และ Certified Angus Tomahawk เนื้อส่วนริบส์ชั้นดีนำเข้าจากฝรั่งเศส ย่างบนหินลาวา เสิร์ฟมาบนเขียงจากหิมารายันต์ ซึ่งเชฟจะมาสไลด์ชิ้นเนื้อเสิร์ฟกันถึงโต๊ะ พร้อมซอสหอมแดงตุ๋นในเรดไวน์รสหวานเค็ม และหอมทอด (ทานกับ Chateau Cru Cantemerle, Bardeaux Superievr, France)
มื้อพิเศษ กับคนพิเศษ ต้องเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ หากคุณมาที่ “แฮมมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์”
How to Go?
แฮมมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ ตั้งอยู่ที่ชั้น Lobby ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงศุกร์ มื้อกลางวัน เวลา 11.30 น. - 14.30 น. และมื้อค่ำในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 18.30 น. – 22.30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2200 - 9000 ต่อ 2599 Business Set Lunch ราคา 790++ บาทสำหรับ 3 คอร์ส และ 650++ บาทสำหรับ 2 คอร์ส