บรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย |Portobello & Désiré | Issue 162

บรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย |Portobello & Désiré | Issue 162

เข้าสู่หน้าร้อนเต็มตัวมาหลายเดือนแล้วแถมยังต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด  สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟกับบรรยากาศสบายๆ หลังจากต้องอยู่บ้านมานาน ผ่อนคลายรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อันร่มรื่นและเงียบสงบ กับบรรยากาศสวนสวยสไตล์ English Country Home เราขอแนะนำที่นี่เลย 

ไม่แปลกเลยที่ร้านนี้โดดเด่นทั้งด้านตกแต่งและดีไซน์เพราะที่นี่จริงๆ แล้วเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ มาก่อน ปัจจุบันก็ยังขายอยู่แต่เน้นที่เครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานหลัก บรรยากาศโซนด้านนอกที่นี่มีแมกไม้สีเขียวตัดสลับกับพื้นที่ตกแต่งด้วยหินกรวดสีขาวให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย ภายในบริเวณสวน ยังตกแต่งด้วยเฟอนิเจอร์สไตล์วินเทจเก่าๆ ผสมผสานกับปูนปั้นสีขาวต่างๆนานา ในส่วนของโซนด้านใน ก้าวแรกที่ได้สัมผัสให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านบวกกับเพลงมันช่างเข้ากับบรรยากาศจริงๆ

มาที่เมนูเครื่องดื่ม ที่นี่ก็มีหลายหลายเมนูให้เลือก อย่าง Lychee Soda ที่ช่วยดับกระหาย ทั้งยังมีลิ้นจี่ลูกโตเนื้อหนา คลายความร้อนได้อย่างลงตัว

สำหรับคอกาแฟห้ามพลาดเลยกับ Ice Mocha เย็นๆกับซอฟต์ครีมที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ให้ความละมุนละไมลิ้นได้อย่างลงตัวอีกแล้ว

หรือจะลอง Rose With Vanilla Hot Tea ซึ่งเป็นกิมมิคของร้าน ก่อนทานแนะนำให้สูดกลิ่นของชาก่อน ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นไม่น้อยเลยทีเดียว มาพร้อมกับกุหลาบแห้งโรยหน้า เข้ากันได้ดีอีกต่างหาก

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Coconut Pie พายมะพร้าวทานคู่กับวิปครีมและไอศกรีมมะพร้าวอ่อนก้อนโต ซึ่งไอศกรีมของที่นี่ก็แตกต่างจากร้านอื่น ทีเด็ดคือเกล็ดมะพร้าว ให้ความรู้สึกเหมือนทานน้ำมะพร้าวสดๆจากต้นเลย

ที่นี่ไม่ได้มีแต่อาหารหวานอย่างเดียวนะ มีทั้งอาหารคาวด้วย ซึ่งบ้านสไตล์ English Country Home นั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้คือไวน์ก็มีให้เลือกหลายหลากชนิดเลย เสริ์ฟทั้งความอร่อยแบบเต็มอิ่ม เสริ์ฟทั้งบรรยากาศดีดี แบบนี้คุณจะพลาดได้อย่างไรล่ะ อ้อ!! อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วยนะจ๊ะ

 

How to go

ร้านอยู่ที่ เกษตร-นวมินทร์ 40 ถนนประเสริฐมนูกิจ ซอยประเสริฐมนูกิจ 22 เขตลาดพร้าว

เวลาเปิดบริการทุกวัน จันทร์ - พฤหัส 11.00 น. – 21.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ 11.00 น. – 22.00 น.

โทร. 02-907-7528  หรือ https://www.facebook.com/portobelloanddesire

สำหรับใครที่มองหาร้านกาแฟกับบรรยากาศสบายๆ หลังจากต้องอยู่บ้านมานาน ผ่อนคลายรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อันร่มรื่นและเงียบสงบ