Nite Out Special : Lady & Gentlemen | Isuue 161

Nite Out Special : Lady & Gentlemen | Isuue 161

จากฉบับที่แล้ว พวกเรามา Social Disruption กันอีกสักเดือนในทริปที่สอง ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใส่สูท-ผูกไท ผ่านสามร้านสุดเนียบสไตล์ Lady & Gentlemen ที่เหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลายแวะเวียนเยี่ยมเยือนสักครั้งในวันที่สถานการณ์ปัจจุบันนี้คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามผมมาเลย


DUKE Contemporary Art Space
@ Gaysorn Village

พื้นที่สำหรับเหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่นิยมในเรื่องของ วิสกี้ ซิการ์ และงานศิลปะ สถานที่ที่ผสานความเป็น Whisky and Cigar Lounge เข้ากับ Exhibition Hall Art เป็นสถานที่แรก ๆ ในประเทศไทยที่ผสานทั้งสามสิ่งนี้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

ทันทีที่คุณเปิดประตูก้าวเท้าเข้ามา สิ่งแรกที่พบก็คือโซน Art Gallery ที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ก่อนที่จะพบกับโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่เก็บรวบรวมวิสกี้มากกว่า 200 ชนิด และปิดท้ายด้วยโซนสำหรับดื่มด่ำบรรยากาศความเป็น Whisky and Cigar Lounge

Drink
Boulevardier เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมหลักมาจาก Whisky Campari และ Vermouth ท็อปปิ้งด้วยเปลือกส้ม ซึ่งค็อกเทลแก้วนี้เปรียบได้กับสุภาพบุรุษที่ภาพลักษณ์ดูสุขุม ลุ่มลึกด้วยการกระทำ

How to go ? 
DUKE Contemporary Art Space ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 Gaysorn Village อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมตรงข้ามกับ CentralWorld สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-4647-8888 หรือ DUKE (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


Whisgars
@ Sukhumvit 23

เมื่อพูดถึง วิสกี้ แน่นอนว่าจะมีซิการ์เข้ามาเกี่ยวกัน ประมาณว่ามีวิสกี้ฉันใด มันก็ต้องมีซิการ์เป็นของคู่กันฉันนั้น และนี่คือแนวคิดตั้งต้นของ Whisgars อีกหนึ่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Whisky and Cigar Lounge ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความเป็นโอลสคูลนิวยอร์ก 

ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าสู่ Whisgars คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่เหล่าแก๊งส์มาเฟียนั่งเจรจาธุรกิจกัน ท่ามกลางวิสกี้และซิการ์ผ่านการตกแต่งของร้านที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนคือโซนปกติและไพรเวท โดยมีเสียงดนตรีบลูส์แจ๊สและอะคูสติกขับกล่องให้ฟังกันสด ๆ เสริมบรรยากาศความโอลสคูลในความรู้สึกให้ถึงขั้นสุด

Drink
Islay Old Fashioned
คราฟต์ค็อกเทลของทางร้านที่มีส่วนผสมมาจากวิสกี้ชั้นเยี่ยม ร่วมด้วย Sweet Vermouth และ Bitter รมควันด้วยกากมะพร้าว เป็นคราฟท์ค็อกเทลที่ครีเอทมาเพื่อเหล่านักสูบ

How to go ? 
Whisgars ตั้งอยู่ที่บนพื้นที่เดียวกันกับ Craft ร้านคราฟต์เบียร์ และ Slanted Taco ร้านอาหารเม็กซิกัน ในซอย สุขุมวิท 23 อยู่ใกล้กับ Terminal 21, สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก และสถานีรถไฟฟ้ามหานคร MRT สุขุมวิท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2664-4552 หรือ Whisgars (Bangkok) (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


The Key : Room No.72
@ Josh Hotel

ขอเชิญทุกคนมาร่วมฟังเรื่องเล่าของ Mr. Josh นักเดินทางผู้มากด้วยประสบการณ์ กับค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางรอบโลกของเขาเองที่ห้องลับหมายเลข 72 ของโรงแรม Josh Hotel หรือสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันในนามบาร์ลับ The Key : Room No.72 

The Key บาร์ลับประจำโรงแรม Josh Hotel โดยมีโดยมี Mr. Josh (คาแรคเตอร์สมมุติ) นักเดินทางผู้มากด้วยประสบการณ์เป็นเจ้าของพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศบาร์สุดคลาสสิกและเรียบหรูเรื่องเล่าอันมากมาย และเหล่าคราฟต์ค็อกเทลจากที่นี่

Drink
Mr. Josh’s Journey
เครื่องดื่มที่ถูกครีเอทขึ้นมา เพื่อให้แขกผู้มาเยือนทั้งหลายได้สัมผัสตัวต้นของชายนักเดินทางคนนี้ผ่านการดื่ม โดยค็อกเทลแก้วนี้มีส่วนผสมหลักวิสกี้รมควันโรสแมรี่ และท็อปปิ้งด้วยบิสกิตเลม่อนเคลือบน้ำตาลที่วางเหนือก้อนน้ำแก้ว ถือเป็นแก้วที่มีภาพลักษณ์ที่โมเดลและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน 

How to go ? 
The Key
ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรม Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อารีย์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2102-4999 หรือ The KEY (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong & Nutchanun Chotiphan & Satchaphon Rungwichitsin

Nite Out Special : Lady & Gentlemen | Isuue 161