Nite Out Special : ทริปพิเศษกับร้าน Lady & Gentlemen สามแห่งที่คุณควรไปนั่งชิลล์หลังวิกฤต |Isuue 161 : MiX Magazine It's man man's world!
Nite Out Special : ทริปพิเศษกับร้าน Lady & Gentlemen สามแห่งที่คุณควรไปนั่งชิลล์หลังวิกฤต |Isuue 161

หลังจากแฮงเอาท์ผ่านตัวหนังสือกันในฉบับที่แล้ว พวกเรามา Social Disruption กันอีกสักเดือนในทริปที่สอง ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใส่สูท-ผูกไท-ดื่มค็อกเทล ผ่านสามร้านสุดเนียบสไตล์ Lady & Gentlemen ที่เหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลายไม่ควรพลาดไปเยี่ยมเยือนสักครั้งในวันที่สถานการณ์ปัจจุบันนี้คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามผมมาเลย


DUKE Contemporary Art Space
@ Gaysorn Village

พื้นที่สำหรับเหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่นิยมในเรื่องของ วิสกี้ ซิการ์ และงานศิลปะ สถานที่ที่ผสานความเป็น Whisky and Cigar Lounge เข้ากับ Exhibition Hall Art เป็นสถานที่แรก ๆ ในประเทศไทยที่ผสานทั้งสามสิ่งนี้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

ทันทีที่คุณเปิดประตูก้าวเท้าเข้ามา สิ่งแรกที่พบก็คือโซน Art Gallery ที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ก่อนที่จะพบกับโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่เก็บรวบรวมวิสกี้ชั้นเลิศมากกว่า 200 ชนิด และปิดท้ายด้วยโซนสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำบรรยากาศ สูบซิการ์เคียงคู่กับจิบเครื่องดื่มพร้อมรับชมงานศิลปะ

Drink
Boulevardier เครื่องดื่มรสเข้มที่มีส่วนผสมหลักมาจาก Whisky Campari และ Vermouth ท็อปปิ้งด้วยเปลือกส้ม ยามเมื่อลิ้มลอง รสสัมผัสแรกเต็มไปด้วยความหนักแน่น ก่อนปิดท้ายด้วยความนุ่มนวลอันหอมหวานตามแบบฉบับคลาสสิกค็อกเทล ซึ่งค็อกเทลแก้วนี้เปรียบได้กับสุภาพบุรุษที่ภาพลักษณ์ดูสุขุม และลุ่มลึกด้วยการกระทำ

How to go ? 
DUKE Contemporary Art Space ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 Gaysorn Village อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมตรงข้ามกับ CentralWorld สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-4647-8888 หรือ DUKE (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


Whisgars
@ Sukhumvit 23

เมื่อพูดถึง วิสกี้ แน่นอนว่าจะมีซิการ์เข้ามาเกี่ยวกัน ประมาณว่ามีวิสกี้ฉันใด มันก็ต้องมีซิการ์เป็นของคู่กันฉันนั้น และนี่คือแนวคิดตั้งต้นของ Whisgars อีกหนึ่งพื้นที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Whisky and Cigar Lounge ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความเป็นโอลสคูลนิวยอร์ก 

ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าสู่ Whisgars คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่เหล่าแก๊งส์มาเฟียนั่งเจรจาธุรกิจกัน ท่ามกลางวิสกี้และซิการ์ผ่านการตกแต่งของร้านที่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนคือโซนปกติและไพรเวท โดยมีเสียงดนตรีบลูส์แจ๊สและอะคูสติกขับกล่องให้ฟังกันสด ๆ เสริมบรรยากาศความโอลสคูลในความรู้สึกให้ถึงขั้นสุด

Drink
Islay Old Fashioned
คราฟต์ค็อกเทลของทางร้านที่มีส่วนผสมมาจากวิสกี้ชั้นเยี่ยม ร่วมด้วย Sweet Vermouth และ Bitter รมควันด้วยกากมะพร้าว ให้รสสัมผัสละมุน เสริมด้วยรสกากมะพร้าวติดปลายลิ้น ถือเป็นคราฟท์ค็อกเทลที่ครีเอทมาเพื่อเหล่านักสูบโดยเฉพาะ

How to go ? 
Whisgars ตั้งอยู่ที่บนพื้นที่เดียวกันกับ Craft ร้านคราฟต์เบียร์ และ Slanted Taco ร้านอาหารเม็กซิกัน ในซอย สุขุมวิท 23 อยู่ใกล้กับ Terminal 21, สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก และสถานีรถไฟฟ้ามหานคร MRT สุขุมวิท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2664-4552 หรือ Whisgars (Bangkok) (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


The Key : Room No.72
@ Josh Hotel

ขอเชิญทุกคนมาร่วมฟังเรื่องเล่าของ Mr. Josh นักเดินทางผู้มากด้วยประสบการณ์ พร้อมดื่มด่ำค็อกเทลรสเลิศที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางรอบโลกของเขาเองที่ห้องลับหมายเลข 72 ของโรงแรม Josh Hotel หรือสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันในนามบาร์ลับ The Key : Room No.72 

The Key บาร์ลับประจำโรงแรม Josh Hotel โดยมีโดยมี Mr. Josh (คาแรคเตอร์สมมุติ) นักเดินทางผู้มากด้วยประสบการณ์เป็นเจ้าของพื้นที่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศบาร์สุดคลาสสิกและเรียบหรูเรื่องเล่าอันมากมาย และเหล่าคราฟต์ค็อกเทลที่คุณไม่สามารถหาดื่มได้นอกจากที่นี่ที่เดียว

Drink
Mr. Josh’s Journey
เครื่องดื่มที่ถูกครีเอทขึ้นมา เพื่อให้แขกผู้มาเยือนทั้งหลายได้ลิ้มลองและสัมผัสตัวต้นของชายนักเดินทางคนนี้ผ่านการดื่มนั่นเอง โดยค็อกเทลแก้วนี้มีส่วนผสมหลักวิสกี้รมควันโรสแมรี่ และท็อปปิ้งด้วยบิสกิตเลม่อนเคลือบน้ำตาลที่วางเหนือก้อนน้ำแก้ว ถือเป็นแก้วที่มีภาพลักษณ์ที่โมเดลและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน 

How to go ? 
The Key
ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรม Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อารีย์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2102-4999 หรือ The KEY (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong & Nutchanun Chotiphan & Satchaphon Rungwichitsin