Enjoy your coffee and meals with great atmosphere : MiX Magazine It's man man's world!
Enjoy your coffee and meals with great atmosphere

Kay's Boutique Breakfast เป็นร้านกึ่งคาเฟ่ ตั้งอยู่ภายในซอยรางน้ำ ด้วยความที่เป็นร้านอาหารแบบ Breakfast ทางร้านจึงเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30 น. เลยทีเดียว 

บรรยากาศของร้านถูกออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย แฝงไปด้วยความหรูหราของโต๊ะม้าหินอ่อนสีขาว แทรกด้วยไม้พันธุ์เล็กที่ช่วยแต่งเติมผนังให้ดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย 

ตรงกลางของร้านถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกถูกออกแบบให้เป็นครัวเปิด ให้ลูกค้าได้เพลิดไปกับการทำอาหารของเชฟ รวมถึง Movement ต่างๆ ภายในครัวเปิดแน่นอนว่าการเป็นครัวเปิดข้อดีอีกอย่างนั่นคือการได้รับรสกลิ่นหอมอ่อนๆ ระหว่างการปรุงนี่แหละที่ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี ขณะที่ส่วนที่สองอีกฝั่งเป็นพื้นที่ของการรังสรรค์ชากาแฟชั้นเยี่ยมที่คัดสรรเมล็ดจากเชียงใหม่และเชียงราย

มาที่นี่ต้องพลาดเมนูซิกเนเจอร์อย่าง The Hulk เครื่องดื่มชาเขียวเข้มข้นกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป ผสมผสานกับช็อกโกแลตรสเข้มข้นไม่แพ้มัทฉะเป็นอีกเมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่ใครๆมาก็ต้องลอง และที่สำคัญผงมัทฉะยังนำเข้าจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ต่อกันด้วยเมนูสำหรับชาเขียวเลิฟเวอร์ ก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน Iced Premium Matcha Latte ด้วยความที่เป็นชาเขียวแบบพรีเมียม จึงไม่พลาดที่จะสูดดมกลิ่นอันสดชื่นของชาเขียว ก่อนจะดื่มด่ำกับรสชาติของชาเขียวแท้ๆจากญี่ปุ่น ส่วนของรสชาตินั้นก็ทำออกมาได้ดี กลมกล่อมทานง่ายทานคู่กับของหวานอย่าง Tokyo Toast ขนมปังชุปไข่กับผงมัทฉะ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม

ส่วนเมนูสุดท้ายก็ไม่พลาดที่จะสั่ง Latte Art ที่ทางบาริสต้าได้รังสรรค์ออกมาเป็นลวดลายต่าง ๆ ที่เป็นอีกหนึ่งอรรถถรสในดื่มกาแฟ ส่วนของรสชาติของแก้วนี้นั้นก็เข้มข้น กลมกล่อม จิบกาแฟคู่กับ Ultimate French Toastสอดใส้ด้วยกล้วยและอัลมอนต์ครีม โรยด้วยเบคอนกรอบและมะม่วงหิมพานต์ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี 

และที่สำคัญที่ร้านยังมีซุ้มดอกไม้สีสันสดใส เป็นอีกมุมยอดฮิตไว้รอให้แชะแอนด์แชร์อีกด้วย มาที่นี่นอกจากจะอิ่มท้องแถมยังได้รูปไปอัพอวดเพื่อนๆลงโซเชียลอีกนะ

More Information

ร้าน Kay's Boutique Breakfastตั้งอยู่ภายในซอยรางน้ำปักหมุดมาตาม GPS ไม่มีหลงทางแน่นอน

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.30 – 16.00 น.

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/kaysboutiques โทร.0-2245-1953

 

Text: Phattaranit Suphason

Photo: Pornsaran Soithong