INFUSION EATERY AND BAR @ YEN AKART ROAD

INFUSION EATERY AND BAR @ YEN AKART ROAD

เติมเต็มมื้ออาหารในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น

ความรักในอาหารสร้างให้เกิดแรงบันดาลใจในการคิด พัฒนา ฝึกฝน สั่งสมประสบการณ์ และต่อยอดสู่การเป็นเชฟ และเจ้าของธุรกิจร้านอาหารของคุณกวิน ประคัลภกุล จนสามารถถ่ายทอดเรื่องราว และส่งต่อรสชาติอันแสนอร่อยสู่ทุกเมนูอาหาร ในนามของ INFUSION EATERY AND BAR

Infusion Eatery and Bar เป็นร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ Western Comfort ที่จะทำให้ผู้ทานซึมซับกับอาหารตะวันตกในสไตล์โมเดิร์นกับเมนูยอดฮิตที่อยู่ในความทรงจำและเมนูฟิวชั่นตะวันตกไทยเพื่อเอาใจผู้ที่ชอบในความจัดจ้าน ประยุกต์รสชาติให้กลมกล่อมลงตัว จัดเสิร์ฟภายใต้รูปลักษณ์ทันสมัยตรงกับคอนเซ็ปต์ในสไตล์โมเดิร์นที่เข้าถึงได้ง่าย

ที่นี่ตกแต่งร้านในแบบฉบับโมเดิร์นทันสมัย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อสื่อถึงความเรียบง่าย เน้นการสร้างบรรยากาศให้มีความอบอุ่นเป็นกันเอง แบ่งโซนการให้บริการออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนอินดอร์นั่งสบาย ๆ ในห้องแอร์ โปร่งโล่งสบายด้วยกระจกใสล้อมรอบ และโซนเอ้าท์ดอร์ท่ามกลางบรรยากาศความเขียวขจีของธรรมชาติ

Infusion นำพื้นฐานเทคนิคการทำอาหารในสไตล์ฝรั่งเศสมาผสมผสานสร้างสรรค์ให้เกิดอาหารอีกหลากหลายเมนู ใส่ใจและคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นพิเศษ โดยวัตถุดิบจำพวกผักส่วนใหญ่มาจากโครงการหลวง ส่วนเนื้อสเต็กนำเข้าจากต่างประเทศ และอีกหนึ่งความโดดเด่นคือการปรุงในแบบฉบับโฮมเมด

โดยเมนูแนะนำได้แก่ Deep Fried Calamari ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และซอสเคเปอร์รามูเรลผสมกับหอมแดงไทยซอย ทานคู่กันก็จะได้รสชาติเปรี้ยวปนกับความเผ็ดนิด ๆ และกลิ่นเครื่องเทศน์อย่างไทย ๆ Seafood with Tom-Yum Risotto ริซอสโต้ในสไตล์อิตาเลี่ยนประยุกต์เข้ากับต้มยำทะเล จัดเต็มด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง และปลาหมึก ทีเด็ดอยู่ที่ความครีมมี่ที่ผสมเข้ากับรสชาติความจัดจ้านเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด รวมไปถึงกลิ่นหอมสมุนไพรในสไตล์ไทย และ Infusion Burger เนื้อไทยวากิวดรายเอจบดอย่างหยาบ ชีส แยมหัวหอม และเบคอน ประกบอยู่ในเบอ์เกอร์ซาวโดว์โฮมเมด เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งทอดผักสลัด พริกดองตัดเลี่ยน และซอสมะเขือเทศ

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอย่าง Brownie B52 บราวนี่ผสมรสชาติไอริชคอฟฟี่ครีมเนื้อนุ่ม ทอปด้วยไอศกรีม เสิร์ฟพร้อมค็อกเทล B52 และ Passion Fruit Panna Cotta พานาคอตต้าในผลเสาวรส ให้รสชาติทั้งความหวาน เปรี้ยว และมัน พร้อมกับเทคนิคการสร้างกลิ่นอโรม่าตะไคร้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับของหวานก่อนจบมื้ออาหาร

RECOMMENDATIONDISH by MiX (SPICY SMOKED BARBECUE PORK RIBS)
กระดูกซี่โครงหมูหมักซอสอบจนเนื้อเปื่อยนุ่มราดด้วยซอสบาร์บีคิวสไตล์โฮมเมดที่มีเอกลักษณ์คือกลิ่นหอมและความเผ็ดจากซอส เครื่องเทศและพริกนานาชนิด โดยนำพริกไปอบก่อนการนำมาปรุง จัดเสิร์ฟคู่กับผักสลัด หัวหอมทอด และขนมปังโฮมเมด

ร้านตั้งอยู่ในซอยเย็นอากาศ จากแยกเย็นอากาศเลี้ยวเข้าถนนเย็นอากาศตรงไปตามทางประมาณ 950 เมตร ร้าน INFUSION จะอยู่ทางด้านขวามือ (มี VALET PARKING บริการ)
เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 11.00 น. – 14.00 น. และ 17.00 น. – 01.00 น. (ครัวปิดเวลา 23.30 น.)

TEL : 0-2249-5572
FB : INFUSION.BANGKOK
IG : INFUSION.BANGKOK

TEXT : Natat & N. Intra
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

delicious