อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

Ask Her ฉบับนี้บอกเลยว่าใครพลาดแล้วจะเสียใจ เพราะครั้งนี้เราได้นำบทสัมภาษณ์นางเอกสาวสวยอย่าง แพทตี้ อังศุมาลิน หวานใจหนุ่ม ๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยมาฝากกัน จะรอช้าอยู่ทำไมไปทำความรู้จักกับนางเอกคนนี้กันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ แพทตี้ อังศุมาลิน ผลงานที่ผ่านมาก็มีเยอะมากค่ะ อย่างตอนนี้ก็จะมี Princess Hour และ I SEA YOU ฉันรักทะเลที่มีเธอ ผลงานในวงการ ก็ทำมาหลายแบบนะคะ งานโฆษณาก็ชอบ ร้องเพลงก็ชอบนะ เพราะไม่ค่อยได้ทำ การแสดงนี้เราก็ชอบอยู่แล้วค่ะ จริง ๆ แล้วก็ชอบหมดเลยนะ (หัวเราะ) แต่ถ้าถามว่าอยากที่จะเปลี่ยนบทบาทจากนางเอกเป็นบทอื่นไหม นางร้ายก็อยากลองนะคงจะมันมาก

“ไม่เคยคิดเลยนะคะว่าจะได้มีโอกาสได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงเพราะตอนเด็ก ๆ เราจะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย ชอบเรียนกีฬา ติดบ้านอยู่กับแม่มากกว่าเลยไมคิ่ดว่า จะมีโอกาสเข้า มาทำงานในวงการบันเทิง มีความฝันว่าอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะว่าจะได้มีโอกาสได้บินไปเที่ยวประเทศโน้น ประเทศนี้บ้าง

“จุดเริ่มต้นการเข้าวงการของแพทตี้เองมาจากการที่ได้มีโอกาสมาแคสภาพยนตร์เรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น เป็น เรื่องแรก ช่วงนั้นเรายังเด็กอยู่เลยเหมือนมาเห็นโลกใหม่อีกโลกหนึ่งที่แบบ มีไฟ มีกล้อง มีคนเดินเพ่นพ่านไปทั่วกองตอนนั้นเรารู้สึกชอบนะ สนุก แล้วก็รู้สึกว่า ทุกอย่างเป็นอะไรที่แปลกใหม่แปลกตาสำหรับเราไปทุกอย่าง

“วันนี้ก้าวมาถึงจุดที่มีแฟนคลับเป็นของตัวเอง ซึ่งก็มีบางคนที่ติดตามเรามาตั้งแต่ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นจนมาถึงตอนนี้ คอยให้กำลังใจเราเสมอเราไปออกงานก็แวะมาเจอกันซื้อขนมของฝากมาให้อีก ต้องขอบคุณที่ติดตามกันและก็ขอให้รักกันแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ

“ไลฟ์สไตล์ของเราเป็นคนง่าย ๆ ชิลล์ ๆ ชอบออกกำลังกาย พาน้องหมาที่บ้านไปเดินเล่นบ้าง แล้วก็ชอบดูหนังฟังเพลงทั่วไปค่ะ โดยส่วนตัวเราเองเป็นคนชอบไปเที่ยวนะ อะไรที่ขึ้นชื่อว่าไปเที่ยวก็ชอบหมด ไปที่ไหนก็ได้ แค่ได้เห็นทะเลบ้าง ภูเขาบ้าง เราก็รู้สึกว่า Happy แล้ว หรือถ้าได้ไปต่างประเทศก็จะ Happy เข้าไปอีก

“ตอนนี้ก็มีผลงานเรื่อง I SEA YOU ฉันรักทะเลที่มีเธอ เป็นเรื่องราวที่พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งแพทได้รับบทนั้น ชื่อว่า ทะเล ทะเลเป็นผู้หญิงที่รอคอยความรักแรกพบของเขาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ซึ่งก็รอมาทุกวัน แต่ระหว่างที่รอทะเลก็เจอรักใหม่ที่เข้ามา เแล้วอยู่ ๆ รักแรกของทะเลกลับมา!! ทำให้เรื่องเริ่มเข้มข้นขึ้น เราก็ต้องมารอดูกันค่ะว่า สุดท้ายแล้วทะเลจะเลือกรักใหม่หรือรักแรกพบ ไม่อยากให้พลาดเพราะว่าเรื่องนี้ทั้งเรื่องเราถ่ายที่ชายทะเล ก็จะได้เห็นบรรยากาศทะเลสวย ๆ ของเมืองไทยเรา ยิ่งใครเคยติดตาม ขอบคุณสถานที่ True Coffee Sukhumvit 24 นิยายภาพของมุนินมาก่อน อยากเห็นตัวละครภาพเหล่านั้นมีชีวิต ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด หวังว่าทุกคนจะชอบ และเรื่องนี้ก็ได้พี่แดน วรเวช มาเป็น โปรดิวเซอร์ เราก็จะรู้ทางกันนิดหนึ่ง ทำให้รู้ว่า สิ่งที่เขาอยากได้จากเราคืออะไร เราก็ถ่ายทอดสิ่งที่เขาอยากได้ออกมาทำให้ทำงานกันได้ง่าย ยังไงก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยค่ะ

“สำหรับแฟนเพจ ทวงแพทตี้แพตติ้อังศุมาลินจากแดน วรเวช เคยเข้าไปดูนะคะ ตลกดี เข้าไปอ่านก็ไม่ได้โหดร้ายอะไร อ่านแล้วขำๆ ฮาๆ น่ารักๆ ซึ่งได้มีโอกาสเข้าไปติดตามอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ)

“สุดท้ายช่องทางการติดตามของแพทก็จะมี IG: pattieung ส่วน Facebook: Pattie Ungsumalynn ค่ะ และขอฝากผลงาน ต่าง ๆ ของแพทไว้ด้วยนะคะ”

อ๊ะ ๆ ถ้าใครยังไม่จุใจสามารถเข้าไปติดตามชมคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ Youtube: mixmagazinethailand รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักสาวแพทตี้มากยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอนค่ะ

FACT SHEET
NAME : Ungsumalynn Sirapatsakmetha
AGE : 26 ปี EXPERIENCE : นักแสดง
IG : pattieung

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Pornsarun Soithong

ask her