เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113

เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113


วันนี้เรามีนัดถ่ายแฟชั่นกันตั้งแต่เช้าตรู่ กับนางเอกสาวหน้าหวาน ขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั้งประเทศ เบลล่า ราณี แคมเปน กับโลเคชั่นของโรงแรมใบหยก สกาย ที่มองเห็นวิวของมหานคร Bangkok City แบบ 180 องศา ต้องขอบอกว่าแฟชั่นเซตนี้ครบรสมาก ทั้งหวาน ธรรมชาติ และมีเสน่ห์ ชนิดที่ว่าดูยังไงก็ไม่เบื่อ รับรองเลยว่าเธอจะกลายเป็นสาวฮอตที่สุดของปีอีกคนอย่างแน่นอน

ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาแฟนๆ มีโอกาสได้ชมละครที่คุณเล่นเกือบทุกวัน?

ใช่ค่ะ (ยิ้ม) เป็นจังหวะที่ละครออนแอร์พร้อมกัน ทั้งเรื่อง ปดิวรดา ที่เล่นคู่กับ เจมส์ จิรายุ และ วิมานเมขลา ที่เล่นกับพี่แอนดริว คนก็จะแอบแซวว่า เบลล่า 5 วันเลยน้า (ยิ้ม) แต่คาแรกเตอร์ก็จะไม่เหมือนกันเลยนะคะ ต่างกันสิ้นเชิง ปดิวรดาก็จะเป็นละครพีเรียด เป็นผู้หญิง หวาน ส่วนวิมานเมขลา ก็จะเป็นบู๊ คอมเมดี้ค่ะ 

แล้วปีนี้คุณจะมีละครให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกบ้างมั๊ย?

ก็จะมีละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส และ เพลิงบุญ ค่ะ ในบุพเพสันนิวาส คาแรกเตอร์ก็จะไม่เคยเล่นมาก่อน จะแบ่งเป็นสอง Part คือ อดีตและปัจจุบัน ผู้หญิงในอดีตก็จะร้าย ร้ายแบบถ้าไม่พอใจอะไรก็จะลงไม้ลงมือ ซึ่งเบลไม่เคยเล่นร้ายขนาดนี้ บอกเลยว่ายาก เหนื่อยและใช้พลังงานเยอะมาก แต่ก็สนุกมากเหมือนกัน งัดทุกลมปราณและเทคนิควิชาออกมาใช้เลย ส่วน Part ที่เป็นผู้หญิงปัจจุบัน จะเป็นผู้หญิงอ้วนอารมณ์ดี มีความสุข พูดจาทะลึ่งติดตลกเพราะมีแต่เพื่อนผู้ชาย น่าติดตามมากค่ะ คาดว่าจะได้ชมประมาณปลายปีนี้

ถามถึงเรื่องการถ่ายแฟชั่นในวันนี้บ้าง? 

สนุกมากค่ะ เป็นการถ่ายที่เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย คอนเซ็ปต์ก็จะเป็นแนว หวาน ๆ เซอร์ ๆ แบบตื่นนอนออกมารับแสงอาทิตย์ยามเช้าในห้อง ทานอาหารเช้า อ่านหนังสือพิมพ์ ผมก็จะยุ่ง ๆ หน่อย ก็จะเซ็กซี่เล็ก ๆ ค่ะ 

เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113

ที่บอกว่าค่อนข้างยาก เป็นเรื่องท่าโพสในการถ่ายใช่ไหม?

ใช่ค่ะ เนื่องจากโลเคชั่นในวันนี้คือโรงแรมใบหยก สกาย เรามาถ่ายกันที่ชั้น 55 ก็จะมีท่าโพสแบบใช้ทักษะเฉพาะตัวบ้าง เช่นการปีนป่ายเพื่อให้เห็นวิวด้านนอกซึ่งสวยมาก แต่โชคดีของเบลที่พอมีวิชาด้านนี้อยู่ (หัวเราะ) 

นับตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงวันนี้ ถือว่าคุณหลงรักในการแสดงขนาดไหน?

มากค่ะ หลงรักมาตลอด เบลเล่นละครมาแล้วประมาณ 10 เรื่อง บทบาทก็จะเปลี่ยนไปเกือบทุกเรื่อง รับบทไม่ซ้ำกันเลย ต้องขอบคุณที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสและมองเห็นความพยายามของเรา เบลเลยอยากทำให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ อยากแสดงให้ดี ซึ่งการแสดงก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว เรียกว่าตอนนี้ มีอาชีพเป็นนักแสดงเต็มตัวค่ะ

จะเห็นได้ว่าคุณมีพัฒนาการด้านการแสดงที่ดีขึ้น?

ขอบคุณมากค่ะ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส มอบงานดี ๆ ให้เบลล่า มอบบทบาทที่ไม่ซ้ำกันให้เรา คนดูก็จะได้ไม่เบื่อและเราเองก็มีความกระตือรือร้นเพิ่มขึ้นด้วยเวลาที่ได้รับโจทย์ใหม่ ๆ ส่วนบทบาทอื่นจะมีอะไรให้หวือหวาอีกมั๊ย ต้องรอดูปีหน้าค่ะ ปีนี้เบลก็ทุ่มเทให้ละคร 2 เรื่องนี้เป็นหลักค่ะ 

เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113

คุณวางแผนในวงการบันเทิงไว้อย่างไรบ้าง?

ทำวันนี้ให้ดีที่สุดค่ะ ตั้งใจและเต็มที่ในทุกงาน ขยันทำการบ้าน รับผิดชอบในงาน เบลว่า ถ้าเราทำดีที่สุด ผลที่ออกมามันจะดีเองค่ะ และถึงแม้ว่าเบลจะเข้าวงการมาสักระยะ แต่เราก็จะรู้สึกใหม่ตลอดเวลา เพราะได้เจอทีมงานใหม่ ๆ ตลอด ตื่นเต้นทุกครั้งเวลาที่เปิดกล้อง เบลไม่ได้แพลนอะไรระยะยาว แต่จะทำให้เต็มที่ในทุก ๆ งานค่ะ จะทำการบ้าน หาข้อมูลเพิ่มเติมว่า บทแบบนี้ควรจะเล่นยังไง ใส่เทคนิคใส่เสน่ห์ลงไปในงานค่ะ 

แล้วแฟนคลับ คู่จิ้นในตำนาน อย่าง จิราณี ยังเหนียวแน่นอยู่ไหม?    

(ยิ้ม) เหมือนเดิมเลยค่ะ หลังจาก คุณชายพุฒิภัทร จนมาถึง ปดิวรดาก็ยังน่ารักเหมือนเดิม และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เราสองคนก็ขอขอบคุณนะคะ ดีใจที่หลาย ๆ คนชื่นชอบในผลงานค่ะ  

ทราบมาว่าคุณทำธุรกิจเสื้อผ้ากับเพื่อน ๆ น้อง ๆ ในวงการบันเทิงด้วย?

ใช่ค่ะ กระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็เปิดหน้าร้านแล้ว ก็จะมีคอลเล็กชั่นใหม่ ๆ ที่ช่วยกันออกแบบค่ะ ส่วนถ้าธุรกิจของตัวเองจริง ๆ ยังไม่มีนะคะ เพราะเบลเรียนปริญญาโทด้วย ปีนี้เลยค่อนข้างหนักพอสมควร

เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113

ถามถึงเรื่องหนุ่มในเสปกบ้าง ต้อง Dark Tall and Handsome ไหม?

โอ๊ย...ไม่นะ (ยิ้ม) ถ้าเลือกได้ เบลจะเป็นคนมีเงื่อนไขในเรื่องนี้มากหน่อย ชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ จิตใจดี รักสัตว์ ที่สำคัญต้องเข้ากับสังคมของเบลได้ เข้ากับคุณพ่อคุณแม่ได้ ส่วนสเปกภายนอกก็ไม่ได้จำกัดนะคะแต่ถ้าเลือกได้ก็ชอบคนหล่อค่ะ (หัวเราะ) 

แล้วตอนนี้หัวใจคุณเป็นยังไงบ้าง?

หัวใจของเบลปกติดีค่ะ (ยิ้มเขิน)

เข้าช่วงเมษายนแล้วคุณมีแพลนจะไปพักร้อนที่ไหน?

มีแพลนหนีร้อนแล้วค่ะ อาจจะไปต่างประเทศกับคุณพ่อคุณแม่

ถ้าพูดถึงหน้าร้อนคุณมักจะนึกถึงอะไร?

ทะเลอย่างเดียวเลย เพราะถ้าจะร้อนแล้ว ก็ต้องท้าร้อนไปเลย เราจะสู้ความร้อน สู้แดดไปเลย ซึ่งถ้าดูแลดีมันก็โอเคนะคะ ทาซันบล็อก ทาอาฟเตอร์ซัน แค่นี้ก็ท้าร้อนได้สบายค่ะ 

เบลล่า ราณี แคมเปน MiX Magazine Issue 113

Theme : it’s a Beautiful day 
Model : Bella Ranee Campen 
Photo : Tada Varich 
Stylist : Akaphol Ruthaiyanont
Assistant Stylist : Thidawan Suttichai,
Padol Saranasomboon, Nuttapong Panin
MakeUp : Jirayu Desara
Hair : Santipong Kwanseng 
Outfit : Sunsita floor 1 Emporium,
Bergua floor 2 Fablab Central world,
Seguin and Suede floor 1 SiamSqurareOne,
Virgin Daisy floor 3 The 49 Terrace(thonglor 13),
Ravipa floor M Siam paragon
Special Thanks : โลโก้ตึกใบยก Sky hotel

คอนเซ็ปต์วันนี้จะเป็นแนวตื่นนอนออกมารับแสงอาทิตย์ยามเช้าในห้อง ผมก็จะยุ่ง ๆ เซ็กซี่เล็ก ๆ