Flann O’brien Irish Pub

Flann O’brien Irish Pub

บรรยากาศยามเย็นหลังเลิกงาน หากจะหาร้านแฮงก์เอาท์ใจกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสโลแกน “No Stranger at Flann O’Brien’s, Just friends you haven’t met yet” ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน ก็สามารถมาเป็นเพื่อนกันได้ที่นี่ Flann O’brienสาขาทองหล่อ จึงถือเป็นอีกร้านหนึ่ง ที่ขอแนะนำให้ลองไปเยือนดูสักครั้ง

Flann O’brien มาจากนามปากกาของกวีชาวไอริช Brian O’Nolan เป็นร้านอาหารและผับสไตล์ไอริชขนานแท้ เน้นโทนสีเขียว และตกแต่งร้านใช้สีโทนไม้ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสกับบรรยากาศไอริช อาหารสไตล์ไอริช เครื่องดื่มนานาชาติหลากสไตล์ รวมถึงบรรยากาศของร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่ที่ไอริชผับในกรุงดับลิน ซึ่งทางร้านมีดนตรีสดหลากหลายแนวทุกวันพุธ-ศุกร์ ตั้งแต่ 19.30 น. เป็นต้นไป ส่วนเสาร์-อาทิตย์นั้นจะเน้นในเรื่องของการถ่ายทอดสดกีฬา ให้ทุกคนมาร่วมเชียร์กีฬา สนุกสนานไปกับการพักผ่อนในวันหยุด

Flann O’brien Irish Pub สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ตึก EIGHT ทองหล่อ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในยามค่ำคืนและย่านธุรกิจ ที่เปิดบริการให้ทุกท่านเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของร้านอาหารและบาร์ที่มีบรรยากาศการตกแต่งร้านในสไตล์ไอริชผับแท้ 

Flann O’brien Irish Pub สาขาทองหล่อ แบ่งเป็น 3 โซน ซึ่งโซนแรกจะเป็นส่วนด้านในของร้านซึ่งจะมีบาร์คอยให้บริการอยู่ด้านในของร้านมีที่นั่งตรงเคาท์เตอร์บาร์ ไว้บริการอีกด้วย คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนด้านนอกจะเป็น
โซนที่ให้บริการสําหรับลูกค้าที่ต้องการบรรยากาศเอาท์ดอร์ ตกแต่งด้วยหญ้าเทียม ให้เสมือนอยู่ในสวนของเมืองดับลิน และส่วนโซนที่ 3 เปิดบริการพื้นที่บริเวณชั้น 2 สำหรับการชมทัศนียภาพยามค่ำคืนในย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่ไม่เคยหลับใหลเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำกับบรรยากาศเสมือนนั่งกินดื่มอยู่ในไอริชแท้ ๆ

Signature Drink ของร้าน Flann O’brien Irish Pub มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทล ม็อกเทล เบียร์ต่าง ๆ ที่ทางร้านแนะนำมาในวันนี้ประกอบไปด้วย Lovely Flann Signature Cocktail ที่มีส่วนผสมของ Gin, Grand Marnier, Orange Curacao Cocktail Mixers และสไปรท์ ทีเด็ดของร้านเลยทีเดียว กลมกล่อม นุ่ม ผสานทุกความลงตัว ถัดมาเป็นเบียร์สด Guinness ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ไม่เข้มไม่อ่อนเกินไปKilkenny สีสันสดใส แต่จะมีความเข้มและแรงมากขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง และสุดท้าย Magner’s Cider เบียร์สำหรับสุภาพสตรี ที่จะออกรสหวาน ๆซ่า ๆ ไม่แรงจนเกินไป

ลิ้มลองอาหารสไตล์ไอริช การที่ไอร์แลนด์เป็นเกาะ จึงจะเน้นไปในทางอาหารทะเลเป็นหลัก เมนูแรก ซีซาร์สลัด ที่ใช้ผักกาดโรแมน พาเมซานชีสเบคอนบิด ขนมปังกรอบ และแอนโชวี่ ทานแกล้มเครื่องดื่มจัดว่าเพลินทีเดียวครับ เมนูถัดมา Bangersand Mash ไส้กรอกหมูรสชาติต้นตำรับสไตล์ไอริช ที่เสิร์ฟพร้อมกับหอมหัวใหญ่ มันฝรั่งบด เห็ดชิเมจิและราดด้วยซอสเกรวี่ ทานเป็นจานหลักหรือจานแกล้มก็ดีไม่แพ้กัน สุดท้ายนี่คือทีเด็ดเลยกับ Crab cake Burger เบอร์เกอร์เนื้อปู ที่ใช้ขนมปังโฮมเมดงาขาว วางด้วยไข่ดาวน้ำ และเชดดาร์ชีส ทานคู่กับผักสลัด และเฟรนส์ฟรายส์ รับรองว่าอิ่มท้องและถูกปากอย่างแน่นอน

ร้าน Flann O’brien Irish Pub เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น.-01.00 น. มีทั้งส่วนของร้านอาหารยามกลางวัน และส่วนของร้านแฮงก์เอาท์ยามค่ำคืน สำหรับโปรโมชั่น สาขาทองหล่อจะมี Happy Hour ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-20.00 น. ซึ่งจะแบ่งออกเป็นช่วงเวลาของเครื่องดื่มที่แตกต่างกัน แนะนำเช็คให้ชัวร์ก่อนสั่งนะครับ 

HOW TO GO?

Flann O’brien Irish Pub สาขาทองหล่อ ตั้งอยู่ที่ตึก Eight ทองหล่อ  จาก BTS สถานีทองหล่อ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 55 ตรงมาตามทางเรื่อย ๆ ตึก Eight จะอยู่ทางด้านขวามือ บริเวณหน้าปากซอยทองหล่อ 8 

@ ThongLor