Simple in the cave

Simple in the cave

การตกหลุมรักอะไรบางอย่าง อาจไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล เพียงใช้แค่ความรู้สึกสัมผัสก็เพียงพอแล้ว นั่นเป็นความรู้สึกแรกหลังจากได้สัมผัสกับความเรียบง่ายของการจัดวางหน้าร้านอย่างมีดีไซน์ อันเป็นแรงดึงดูดให้เราได้เข้าไปสัมผัสอีกหลากหลายความอบอุ่นที่ร้านนี้เตรียมไว้พร้อมต้อนรับทุกคน...

บรรยากาศภายนอกตัวร้านดูโดดเด่นตั้งแต่แรกสัมผัสด้วยผนังปูนปั้นสีขาวโพลนให้ความรู้สึกแปลกใหม่ จัดวางกระถางต้นไม้เป็นบางจุดพอให้ดูร่มรื่น แถมยังมีจักรยานสไตล์วินเทจจัดวางเอาไว้เท่ๆ อยู่หน้าร้านด้วย เมื่อเปิดประตูร้านเข้าสู่ภายในสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเจือความเป็นกันเองแฝงไว้ในเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนอันสอดรับเข้ากับผนังสีขาวสะอาดตาได้เป็นอย่างดี ดูโปร่งสบายด้วยการตกแต่งแบบน้อยชิ้น เน้นให้ความอบอุ่นของเนื้อไม้ได้ทำหน้าที่คลุมบรรยากาศอย่างสมบูรณ์แบบ

ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองโซน โซนแรกเป็นบริเวณตรงกลางของร้าน มีทั้งโต๊ะยาวและโต๊ะเล็กให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ส่วนโซนที่สองเป็นห้อง Workshop ยกระดับขึ้นมาเล็กน้อย ผนังกรุกระจกล้อมรอบสามารถมองเห็นหน้าร้านได้อย่างใกล้ชิด จัดวางโต๊ะยาวไว้กลางห้องและจัดโต๊ะยาวหันหน้าเข้ากระจก จัดเตรียมไว้สำหรับผู้ที่มาคนเดียวหรือผู้ที่ชอบชมวิวด้านนอกไปด้วย

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นนักออกแบบอยู่ทุนเดิม ทำให้การหาวัตถุดิบมาตกแต่งร้านไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นพวกเครื่องจักรสาน กิ่งไม้แห้งและหนังสัตว์ มาตกแต่งตามจุดต่างๆ ให้ดูเข้ากันกับบรรยากาศภายในร้านสไตล์ African Modern 
ซึ่งคอนเส็ปต์ของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานปั้นและแบบฟอร์มของถ้ำ หากสังเกตดูดีๆ ผนังในสุดของร้านรูปร่างโค้งเว้าคล้ายกับหน้าผาแกรนด์แคนยอนเลยทีเดียว

มาดูกันที่เมนูเด็ดที่คนรักชาไม่ควรพลาด Rooibos Tea ชาแดงสูตรต้นตำหรับจากแอฟริกาใต้ เป็นชาเพื่อสุขภาพ มีความพิเศษอยู่ตรงที่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องชงกาแฟ ทั้งแบบเอสเปรสโซ อเมริกาโน่ ลาเต้ หรือคาปูชิโน่แบบกาแฟได้ด้วย ยามได้ยกขึ้นดื่มจะได้กลิ่นหอมทั้งกาแฟและชาควบคู่กันไป

นอกจากกาแฟหอมกรุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีน้ำผลไม้โซดาและผลไม้ปั่นหมุนเวียนตามฤดูกาลให้ลิ้มลองกันแบบไม่มีเบื่อ และหากต้องการดับกระหายได้อย่างทันที ต้องนี่เลย Lemon Soda ที่พร้อมเสิร์ฟความสดชื่น และหากได้ทาน Cake Red Velvet ชีสเค้กสีแดงสด ด้วยกันแล้วล่ะก็ ความสุขอยู่ตรงหน้าจริงๆ 

แม้จะเพิ่งเปิดได้เพียง 5-6 เดือนแต่ก็ได้ผลตอบรับเกินคาด ผู้คนต่างแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การได้ตกหลุมรักอะไรบางอย่างแบบไม่มีเหตุผล อาจนำมาซึ่งความสุขในแบบที่เราไม่คาดคิดก็ได้ 

@ Porcupine Cafe