Holmes

Holmes

ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ที่สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านอาหารและแหล่งบันเทิงเริงรมย์มากมาย โดยร้านนี้มีการตกแต่งที่โดดเด่นในสไตล์ที่ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนไปปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อน โดยร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนแรกเริ่มเมื่อเดินเข้าไปในร้านจากด้านหน้าก็จะเจอโซน Outdoor Terrace เหมือนสวนหน้าบ้าน ล้อมรอบไปด้วยสระน้ำและต้นไม้ ทำให้บรรยากาศเย็นสบาย เหมาะสำหรับนั่งคุยกับเพื่อนหรือนั่งคุยงานแบบไม่ค่อยมีเสียงรบกวน โดยมีการจัดวางโซฟาน่านั่งมากๆครับ 

โซนต่อมา เมื่อเข้ามาด้านในของร้านจะเป็น section ให้นั่งโยกกันได้แบบส่วนตัว ก่อนจะถึงห้องโถงสำหรับ Live Bands และDJ ที่สามารถจะสนุกกันได้เต็มที่ และเมื่อขึ้นไปชั้นบนจะเป็นชั้นลอยที่ยังเชื่อมต่ออยู่ในห้องโถงใหญ่ ที่มี Boy zone โต๊ะ Poolและ Girl Zone ที่เป็นส่วนห้องแต่งตัวให้กับสาวๆ สำหรับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการหลากหลายกิจกรรมในทุกโซนก็ สามารถร่วมสนุกไปกับวงดนตรีและเสียงเพลงได้ 

การตกแต่งและฟังก์ชั่นของแต่ละโซนจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป โดยเริ่มจากความรู้สึกชิลล์สุดๆ ไปจนถึงสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้ด้านใน ความพิเศษอยู่ที่วันอาทิตย์จะมี Sunday Social ที่บรรยากาศไม่ใช่เพลงทั่วๆ ไป แต่จะเน้นเป็นแนวดนตรีเท่ๆสไตล์ Modern Vintage กับวงดนตรีเก๋ๆ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนและลองสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ 

ส่วนเรื่องอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ไม่ต้องพูดถึงครับ แต่ละอย่างที่เจ้าของร้านแนะนำให้เราชาว MiX ได้ลองชิมกันเด็ดๆ ทั้งนั้น อย่าง กุ้งราดซอสมะขาม ต้มแซ่บเอ็นหมู หรือจะเป็นยำโฮม ส่วนค็อกเทลที่มีชื่อร้อนแรงที่มีชื่อว่า Sex on the Beachที่ทางเจ้าของร้านแนะนำเป็นพิเศษว่าแก้วเดียวสนุกทั้งคืน ซึ่งผมเองได้ลองลิ้มรสแล้วต้องบอกว่าตามที่เจ้าของร้านว่าไว้เลย 

ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศในวันสบายๆ สักวัน ลองเข้ามาในบ้านหลังนี้ดูครับ

 

How to Go?

เส้นทางที่สะดวกในการเดินทาง ทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา (ลงเกษตร-นวมินทร์กลับรถใต้สะพานวิ่งย้อนกลับมาประมาณ 3กิโลเมตร สังเกตปั๊มเอสโซ่ซ้ายมือ วิ่งเลยมาประมาณ 500 เมตร เลี้ยวเข้าซอยโยธินพัฒนา 3 วิ่งตรงมาประมาณ 200 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ เปิดตั้งแต่หกโมงเย็นถึงตีสอง

ร้านHolmesช่างอบอุ่นจนเหมือนอยู่บ้านตัวเอง