THE SPEAKEASY @ HOTEL MUSE

THE SPEAKEASY @ HOTEL MUSE

แต่ถ้าหากคุณได้มีโอกาสขึ้นมาบนชั้น 24 ที่ร้านเดอะ สปีคอีซี ของโฮเทล มิวส์ นิวยอร์กที่คุณอยากเห็นก็จะตระหง่านอยู่ตรงหน้า

 

ที่นี่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปเพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ดนตรีของที่นี่เป็นแนวเพลงที่หาฟังได้ยากในปัจจุบัน ถ้าคุณชอบแจ๊สยุคเก่าๆ แถวๆ ปี ..1920 คุณสามารถหาฟังได้ที่นี่

 

 เดอะ สปีคอีซี ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเสมือนรหัสลับแห่งความอภิรมย์สำหรับผู้หลงใหลในเสน่ห์ของซิการ์ เรียกว่าเดอะไบลนด์พิก ห้องซิการ์ระดับหรูที่พร้อมจะให้คุณได้เพลิดเพลินกับความสุขอย่างเต็มรูปแบบของซิการ์หลากหลายกลิ่น แถมด้วยห้องเก็บวิสกี้ และห้องเก็บเหล้าสปิริทที่ตกแต่งให้ดูสุขุมด้วยโทนน้ำตาล ห้องนี้มีวิสกี้ระดับโลกหลายแบรนด์ รวมไปถึงไวน์เลิศรสชั้นนำจากทั่วโลก ทั้งโลกเก่า และโลกใหม่

 

บริเวณด้านนอกของชั้นนี้เป็นระเบียงยาว มีบาร์ให้คุณได้นั่งเพลิดเพลิน สั่งเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ หรือจะนั่งโซฟาบริเวณใกล้ๆ กันก็ให้บรรยากาศสบายๆ หรือจะเป็นเก้าอี้สูงที่อยู่ริมระเบียงก็ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกอย่างเต็มอิ่ม ที่ตรงนี้จะทำให้คุณมองเห็นมหานครกรุงเทพฯ แห่งนี้ในมุมใหม่ เสมือนหนึ่งคุณยืนอยู่บนตึกสูงของมหานครนิวยอร์ก

 

เดินขึ้นบันไดไปอีกชั้น โซนนี้เรียกว่า เดอะ ลอว์น เป็นลานสนามหญ้าบนดาดฟ้าให้คุณได้รับลมอย่างเต็มที่ แถมโอบล้อมคุณด้วยสถาปัตยกรรมทรงโดมคิวโพลาที่งดงาม และขณะที่คุณยืนอยู่นั้น คุณสามารถมองทิวทัศน์ได้ 360 องศา

 

นอกจากบรรยากาศที่แสนวิเศษของ เดอะ สปีคอีซี แล้ว ค็อกเทลของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เริ่มต้นจาก Brandy Crusta ที่มาในแก้วก้านสั้นทรงกลม ปากแก้วมีน้ำตาลโรยติดอยู่ เพื่อให้เวลาดื่มค็อกเทลแก้วนี้เข้าไปจะผสานรสชาติให้เข้ากัน แก้วนี้เป็นส่วนผสมรวมจาก Hennessy VSOP, Orange Curacao, bitters ให้รสชาติกลมกล่อม

 

แก้วถัดมาที่อยากแนะนำคือ Old Fashioned มาในแก้วทรงกระบอก ของเหลวในแก้วผสมผสานไปด้วย Jim Beam, sugar cube, bitters, soda water ท่วงท่าลีลาของบาร์เทนเดอร์นั้นชวนดู น่าติดตาม ลีลาการเขย่าอย่างตั้งใจ ทำให้ค็อกเทลแก้วนี้รสชาติไม่ธรรมดา

 

อีกแก้วที่ห้ามพลาดคือ French Martini ค็อกเทลสีชมพูอมแดงที่รสชาตินุ่มละมุนลิ้น แก้วนี้ผสมไปด้วย Vodka, Chambord, Pineapple Juice และ Lime

 

ในส่วนของอาหารทานเล่น ที่นี่ก็มีให้เลือกจนแทบจะเรียกได้ว่าจัดหนักก็ยังไหว เช่น Crispy Nachos with Guacamole ที่กรอบกรุบยิ่งกินยิ่งอร่อย หรือจะเป็น Wagyu Beef Burger, Salad and French Fries เบอร์เกอร์เนื้อวากิวที่เนื้อมาแบบชิ้นใหญ่เนื้อแน่น

 

ยังมี Potato Samosa ที่กรอบนอกนุ่มใน นี่แค่ยกตัวอย่างคร่าวๆ ในเมนูของ เดอะ สปีคอีซี ที่มาในรูปแบบหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ยุคแรกเริ่มก็มีอาหารให้เลือกอีกเพียบ

 

เครื่องดื่มดี อาหารอร่อย บรรยากาศงามตา ไม่ต้องให้ท้า มาได้เลยครับ 

 

How to Go?

     เดอะ สปีคอีซี ตั้งอยู่บนชั้น 24 ของโฮเทล มิวส์ ถ้าเดินทางมาจากถนนเพลินจิต เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลังสวน วิ่งไปสัก 300เมตร สังเกตซ้ายมือให้ดี จะมีป้ายเขียนว่า Hotel Muse เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2630-4001

ถ้ามีคนมาบอกคุณว่า “พบมหานครนิวยอร์ก”