V Bar@ViE Hotel

V [email protected] Hotel

เรียกว่าที่นี่เป็น “แฟชั่นบาร์” อย่างเต็มปากเต็มคำภาพถ่ายของบรรดาซูเปอร์โมเดลแนวหน้าของโลกมีให้เห็นแทบทุกมุมผนัง เสียงบีทที่ดังอยู่เป็นจังหวะยิ่งผลักให้ความสนุกในตัวพลุ่งพล่านแข่งกับมัน และในเมื่อทุกอย่างดูพร้อมขับเคลื่อนอยู่ตรงนี้แล้ว ก็อย่ารอช้ารีบควงแขนออกไปครื้นเครงให้ค่ำคืนนี้สุดๆ กันดีกว่า

ความพิเศษที่นอกจากคอนเส็ปต์ของตัวสถานที่แล้ว ก็คงเป็นเครื่องดื่มที่มีหลากชนิด ซึ่งทุกเมนูล้วนเป็นสูตรเฉพาะตัวที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ ผ่านฝีมือ “คุณยู กิติภพ คูหาทัสนะดีกุล” บาร์เทนเดอร์หนุ่มที่คอยผสมความสุขให้ใครต่อใครได้ลิ้มจิบรสสัมผัส และถ้าลองสังเกตจะเห็นว่าค็อกเทลแต่ละตัวจะมีความเกี่ยวของกับความเป็นญี่ปุ่น เป็นเพราะว่าต้องการสร้างสรรค์ให้เครื่องดื่มสามารถดื่มคู่กับอาหารญี่ปุ่นแห่งร้าน YTSB ได้อย่างเข้ากันนั่นเอง

เขาบอกว่าความยากจะอยู่ตรงการหาความพอดีให้เครื่องดื่มแต่ละตัว การผสมเครื่องดื่มก็เหมือนการทำอาหารที่มีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่การผสมเครื่องดื่มมันจะเกี่ยวกับความเย็น ซึ่งหากน้ำแข็งมากเกินไป หรือ เชคนานเกินไป ก็มีผลกับรสชาติได้เหมือนกัน

เมื่อรู้อยากนั้นมันยิ่งกระตุ้นให้เราอยากรู้จักฝีมือของเขามากยิ่งขึ้น เริ่มด้วยค็อกเทลแก้วแรกที่มีชื่อว่า “Fuji” มาพร้อมส่วนผสมอย่าง Sake, Gin, Fresh Berry, Lime Wedge and Raspberry syrup ให้ความหอมของเมรัยแดนอาทิตย์อุทัยอย่างสาเกคอยเป็นตัวชูโรง ให้รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวเข้ากันกำลังดี แก้วต่อมาคือ Ginza Strip ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นของแตงกวา หวานนำเล็กน้อย แถมได้กลิ่นหอมปลายๆ ของโหระพา  และ Signature Drink ตัวปิดท้ายก็คือ YTSB Mojito ที่ได้ส่วนอย่าง Umeshu (เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น) Fresh Mint Leave, Lime, Wedge, Sakura Syrup และโซดาเทไว้ชั้นบนเป็นอย่างสุดท้าย เป็นอีกแก้วที่ดื่มง่าย จิบได้เรื่อยๆ แถมให้ความสดชื่นเป็นอย่างดี และอย่างหนึ่งซึ่งห้ามลืมเลยคือ แก้วนี้จะต้องยกดื่มเท่านั้น เพื่อจะได้กลิ่นหอมของใบมิ้นต์อย่างเต็มที่ ถือเป็นอันครบสูตร ยิ่งได้ทานคู่กับ Yellow Tail Sushi เมนู Signature ของร้าน YTSB ด้วยแล้วละก็ คงไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มเติม

การได้มาหลบมุมสังสรรค์กัน ณ บาร์แห่งนี้ ทำให้รู้อย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าไลฟ์สไตล์ของคุณจะเป็นแบบไหน ที่นี่จะรวมทุกสีสันและความสนุกสนาน ให้คุณได้เริงร่าอย่างน่าจดจำ

บาร์แห่งนี้ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ติดเวทีแคทวอล์ค