สาเหตุที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมอยู่ได้ไม่นาน Merigin มีคำตอบ : MiX Magazine It's man man's world!
สาเหตุที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมอยู่ได้ไม่นาน Merigin มีคำตอบ

ภูมิอากาศเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญกับการจัดแต่งทรงผม ยิ่งประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี สภาพภูมิอากาศที่มีความร้อนชื้นนี่เอง เป็นสาเหตุที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมอยู่ได้ไม่นานเท่าที่ควร ที่ภาษาช่างทำผมเรียกว่า “ผมคืนตัวเร็ว” หรือเส้นผมจะฟูโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีผมหยักศกหรือดัดผม แต่เรามีวิธีรับมือกับความชื้นในอากาศ เพื่อให้ได้ทรงผมสวย อยู่ได้ตลอดทั้งวัน.

 

สระผม
เริ่มที่การสระผม ควรเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม หลังการสระผมเสร็จควรหลีกเลี่ยงการเช็ดผมด้วยวิธีการขยี้เส้นผมของคุณอย่างแรงกับผ้าขนหนูเพื่อให้แห้ง เพราะยิ่งขยี้เส้นผมแรงเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เส้นผมเกิดการชี้ฟูได้ แทนที่จะเช็ดผมด้วยการขยี้ ควรใช้วิธีการบีบน้ำออกจากเส้นผมให้มากที่สุดจะดีกว่า.

 

แปรงผม
ควรเลือกใช้แปรงขนสัตว์ธรรมชาติ ขนสัตว์ธรรมชาตินั้นสร้างมาจากเคราติน เช่นเดียวกับเส้นผมของเรา ดังจึงมีความนุ่มนวลกับเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่าแปลงพลาสติกหรือโลหะ นอกจากนี้แปรงขนสัตว์ที่เป็นธรรมชาติจะไม่ทำลายเส้นผมให้ขาดเหมือนแปรงโลหะหรือพลาสติก.

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
หลังจากสระผมควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีความแข็งแรงเพื่อเป็นเสมือนเกาะป้องกัน ควรเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อไม่ข้นมาก เพื่อไม่ให้เส้นผมหนักมากเกินไป และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น งาม้อน ถั่วลันเตาและพลูคาว.

 

เป่าผม
การเป่าผมมีความสำคัญมากเพราะการเป่าผมไม่แห้งหรือความร้อนไม่ทั่วถึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผมคืนตัวและไม่อยู่ทรง หลังจากการเป่าแล้วควรใช้สเปรย์ละอองของน้ำมันแห้งเบาบางไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่จะสร้างกำแพงที่สภาพอากาศชื้นไม่สามารถผ่านเส้นผมเข้าไปได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดที่บางเบากับเส้นผม

Merigin Hair Tonic ปรับสมดุลพร้อมการปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากมลภาวะ ให้ความชุ่มชื้น เส้นผมแข็งแรงเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

เมอริจิ้น แฮร์ โทนิค ขนาดพกพา 60 มล. ราคา 800 บาท
เมอริจิ้น แฮร์ โทนิค ขนาดสุดคุ้ม 120 มล. ราคา 1,500 บาท
สั่งซื้อได้ที่เบอร์ : 02-460-1534-5
Line : http://bit.ly/2BRPRPb
Facebook : http://bit.ly/2CyoQ3y
website : http://bit.ly/2VSntJj