PATTARAVADEE LOWSAR : MiX Magazine It's man man's world!
PATTARAVADEE LOWSAR

Ask Her ฉบับนี้เรามาพบกับสาวหน้าหวานหัวใจสปอร์ตเกิร์ล จากเด็กน้อยมากความสามารถ ผู้เคยผ่านเวทีประกวดมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยความพยายาม ความสามารถการฝึกฝน และประสบการณ์ ทำให้ในวันนี้ ถุงแป้ง ภัทรวดี เหลาสา ถือเป็นนักแสดงและนักร้องที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลยทีเดียว

“สวัสดีค่ะ ถุงแป้ง ภัทรวดี เหลาสา ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชารัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ปี 2 มหาลัยเกษตรศาสตร์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอยู่ช่อง MONO 29 ผลงานที่ผ่านมาคือ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ และผลงานล่าสุดคือซีรีส์ รสรินล่าแวมไพร์ ค่ะ


 

“พูดถึงการทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยในมุมมองของถุงแป้งช่วงแรกค่อนข้างยากนะ เราจัดลำดับไม่ถูกว่าจะต้องเลือกการทำงานหรือต้องเลือกการเรียน แต่พอมีประสบการณ์ขึ้นเรื่อย ๆการแบ่งเวลาก็จัดสรรได้ง่ายขึ้น เราพูดคุยปรึกษากับอาจารย์หรือทีมงานเวลาเกิดปัญหาอยู่เสมอ เช่น ถ้ามีสอบ เราก็ต้องคุยกับทีมงาน บอกเหตุและผลไป ทุกอยากย่อมมีทางแก้ไข
 

“ก่อนหน้านี้ถุงแป้งได้มีโอกาสแคสงานเรื่อย ๆ ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นละคร งานโฆษณา นักร้อง ทำมาทุกอย่างที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง ได้เล่นละครตอนช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 4จนวันนึงถุงแป้งได้มีโอกาสได้เล่นซีรีส์ที่ถือว่าเป็นงานใหญ่คือตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์ หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ค่ะ
 

“ความรับผิดชอบระหว่างนักแสดงกับนักร้องไม่มีความแตกต่างกันค่ะ เพราะทุกอย่างต้องมีความรับผิดชอบเหมือนกันหมด อย่างการแสดงต้องมีการฝึกฝนทักษะ มีอินเนอร์ เอ้าท์เนอร์จากภายในสู่ภายนอก แต่ถ้าเป็นการร้องเพลงเราหมั่นต้องออกกำลังกาย เพื่อให้มีพลังเสียงส่งออกไปถึงคนดู ให้คนที่ดูเรารับรู้ และเข้าถึงจิตวิญญาณความรู้สึกที่เราถ่ายทอดออกไปทุกอย่างที่เราทำต้องอยู่ที่ความพยายาม ความรับผิดชอบ ของเราค่ะ


 

“ตอนนี้ผลงานเพลงมีโปรเจค Gelato สังกัด MONO MUSIC ซึ่งมีน้อง ๆ หลายคนรวมอยู่ในโปรเจคนี้ ถุงแป้งมีซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาชื่อเพลง หัวใจไม่ปิดหน้าต่าง และตอนนี้กำลังคุยกับโปรดิวซ์เซอร์เกี่ยวกับการทำเพลงอยู่ใหม่วางแพลนไว้ประมาณช่วงพฤษภาคม ในตัวเพลงทางโปรดิวเซอร์ได้เปิดโอกาสให้เราได้มีส่วนร่วมในการคิดออกแบบเพลงนี้อีกด้วย
 

“ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ถุงแป้งไม่ได้เป็นคนแนวหวานเลย เป็นคนค่อนข้างลุยเป็นนักกีฬา เป็นคนที่เล่นกีฬาเทควันโด ติดนิสัยห้าว ๆ สไตล์ค่อนข้างเป็นผู้หญิงแมน ๆ คนนึงค่ะ
 

“ฝากถึงคนรุ่นใหม่ ทุกคนล้วนมีความฝัน และทุกคนสามารถทำให้ฝันนั้นให้เป็นจริงได้ ขึ้นอยู่กับความพยายาม ความมีระเบียบวินัยการฝึกฝนในสิ่งที่เราอยากจะเป็น ทุกคนอาจจะคิดว่าสิ่งที่กำลังจะทำมันยากลำบากแต่อยากให้คิดกลับกันว่า ความยากลำบากจะนำพาให้เราไปถึงความฝันและประสบความสำเร็จค่ะ”

 

“สุดท้ายนี้อยากขอบคุณแฟนคลับของถุงแป้งที่ทำให้เราอยู่มาถึงทุกวันนี้ได้ เรามีฐานแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจ ถ้าไม่ได้กำลังใจจากแฟนคลับก็อาจจะหมดกำลังใจในการทำงานไปแล้ว ถุงแป้งอยากตอบแทนทุกคนด้วยการสร้างผลงานดี ๆ ออกมา เพื่อที่จะทำให้กับแฟนคลับได้ติดตามกันต่อไปค่ะ

FACT SHEET

NAME : Pattaravadee Lowsar

AGE : 20 ปี

EXPERIENCE : นักแสดง, นักร้อง

IG : tungpangpl


TEXT : Anusorn
PHOTO : Nutchanun Chotiphan