เน็ท ปนัสยา กิตติกถากุล

เน็ท ปนัสยา กิตติกถากุล

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านในเดือนแห่งความรักค่ะ AskHer ฉบับนี้ขอพาทุกท่านมารู้จักสาวสวยเสียงใส การันตีคุณภาพการร้องเพลงจากผลงานการประกวดเวทีใหญ่อย่าง The Star “เน็ท ปนัสยา กิตติกถากุล” จะรอช้าอยู่ทำไม ไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ เน็ท ปนัสยา กิตติกถากุล หรือ เน็ท The Star 12 อายุ 22 ปี ผลงานที่ผา่ นมาของเน็ทเริ่มตั้งแตอ่ ายุ 13 เลยคะ่ ตอนนั้นอยูเ่ กิรล์ กรุป๊ วง Candy Mafia อยู่มา 6 ปี จนอายุ 19 ก็เลือกมาประกวด The Star 12 จนกลายมาเป็นเน็ท The Star 12 เช่นทุกวันนี้ค่ะ

“จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเน็ทมาจากที่ตอนเด็ก ๆ เน็ทเรียนร้องเรียนเต้นแล้วก็ประกวดมาตลอด ทำให้เน็ทมีงานตามเวทีต่าง ๆ เรื่อย ๆ เริ่มจริงจังในช่วงที่เข้าสู่วง Candy Mafia ตอนนั้นเราประกวดร้องเพลงชนะเลิศเป็นเวทีในเครือ Mono พี่ ๆ ที่นั่นก็เลยให้เราไปออดิชั่นค่ะ

“ตอนนี้มีนามสกุล The Star ต่อ ท้ายก็รูสึ้กภูมิใจนะ เพราะว่า เราเองติดตามรายการนี้มาตั้งแต่รุ่นแรกอยู่แล้ว แต่ว่าเรายังเด็ก ก็มีความคิดที่อยากประกวด The Star ตอนนั้นคิดว่าเราคงไม่มีโอกาส เพราะเรายังอยู่ในวงเกิร์ลกรุ๊ปพอเวลามันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ คนที่เคยมีผลงานก็สามารถกลับมาประกวดได้แล้วพอเราลองมาประกวดด้วยตนเอง แล้วประสบความสำเร็จ ได้มีนามสกุล The Star ต่อท้าย ซึ่งเป็นรายการที่เราชอบตั้งแต่เด็ก ภูมิใจมากค่ะ เพราะเราได้มาจากความสามารถเราเอง

“ตอน Candy Mafia แตกต่างจากตอนเป็น The Star นะ เพราะตอนเป็น เกิรล์ กรุป๊ เราเพิ่งเขา้ วงการ แลว้ ก็ยังเด็กอยูด่ ว้ ย เจอพี่ ๆ สื่อมวลชน เราก็ตื่นเต้นไปหมด พูดผิดพูดถูก ทุกอย่างมันใหม่มาก แต่พอเรามาอยู่ The Star มันเป็นประสบการณ์ในอีกวัยนึง ตอนที่เราโตแล้ว ต้องยืนด้วยตนเอง ยิ่งตอนอยู่ในบ้านเราไม่สามารถคุยกับพ่อกับแม่ได้ ไม่สามารถปรึกษาใครได้ ซึ่งมันหนักกว่าตอนอยู่ Candy Mafia เพราะต้องผ่านมันไปให้ได้ด้วยตนเอง

"เพื่อน ๆ ในบ้าน The Star 12 รัก คิดถึง รู้สึกดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในนี้ เพราะทั้ง 8 คน เรารักกันจริง ๆ รับรู้ได้ถึงความจริงใจ ถึงแม้ว่าจะเป็นรายการที่ต้องแข่งขันกัน แต่รู้สึกได้ว่าทุกคนไม่ได้คิดจะแข่งกันเลย เราเรียกกัน พ่อ แม่ ลูก เป็นครอบครัวที่เป็นครอบครัวใหม่จริง ๆ จบรายการมา 2 ปี แต่เราก็ยังคุยกันนัดเจอกัน เป็นอีกหนึ่งมิตรภาพที่ดีค่ะ

"ไลฟ์สไตล์เน็ทเป็นคนง่าย ๆ ชิลล์ ๆ อยู่ไหนก็ได้ อยู่ง่าย อยู่กับใครก็ได้เป็นคนพูดเก่ง ร่าเริง และเราก็เป็นคนที่ติดมือถือมาก เอาไว้ถ่ายรูป ถ่ายตัวเองบ้าง ถ่ายสิ่งอื่น ๆ บ้าง แล้วก็อัพลงโซเชียล (หัวเราะ)

"งานในวงการบันเทิงเน็ทชอบทุกอย่างนะ เพราะเราโตมากับงานทุก ๆ ด้านแต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่ได้ลองทำก็คืองานละครค่ะ เราเคยเป็นนักร้อง เคยถ่าย Magazine เคยเป็นพิธีกร แต่ก็ไม่เคยลองงานด้านละคร ถ้ามีโอกาสก็อยากลองดูค่ะ

"วิธีสร้างความสุขของเน็ทคือ เราต้องคิดบวกค่ะ เพราะว่า ตั้งแต่เด็กเราจะเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อน บางทีตัวเองก็เอาไม่รอดนะ แต่ด้วยความที่เราชอบรับฟังคนอื่น บางคนเขาเจอปัญหาหนักมาก แต่ก็ยังมีคนเจอปัญหาหนักกว่าอีก ทำให้เราคิดว่าจริง ๆ แล้วมัน ขึ้นอยูกั่บการจัดการความรูสึ้กตัวเอง และความสุขมันจะขึ้นอยู่กับความคิด เช่น ถ้าเราอยากมีความสุขเราก็ทำในสิ่งทำให้มีความสุขถ้าเจอปัญหาอะไรก็จะพยายามคิดให้ตัวเองมีความสุขขึ้น

"มุมมองความรักของเน็ท คือความจริงใจ ถ้าเรารักกันแต่ไม่จริงใจมันก็เหมือนทุกอย่างจะลอย ๆ แต่ถ้าเราจริงใจเราจะอยูกั่บทุกวันดว้ ยความจริง รู้สึกอะไรก็พูดแบบนั้น แสดงการกระทำมาจากใจจริง ๆ ส่วนอีกหนึ่งเรื่องที่อยากฝากคือ ความรักที่ไม่จำกัดเพศปัจจุบันเราก็จะเห็นคนเพศเดียวกันที่เขารักกัน เน็ทว่ามันปกติคนสองคนรักกันก็ควรที่จะเปิดโอกาสให้กับทุกเพศทุกวัย เขาจะได้เปิดเผยอย่างสบายใจว่า เขารักกัน เขาเป็นแฟนกัน ก็อยากให้ทุกคนเปิดใจกันมากขึ้นค่ะ

"เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก ถ้าจำเป็นต้องเลือกสิ่งของให้ใครก็ได้ เน็ทคงให้ความรักกับคนที่รักเน็ท ทุกวันนี้ก็กลับมาคิดนะว่าเรามองข้ามใครไปบ้างหรือเปล่า ที่เขารักเราแล้วเราไม่ได้ใส่ใจเราก็อยากจะใส่ใจเขาให้มากขึ้น หรือแสดงออกอะไรบางอย่างหรือจะเป็นข้อความขอบคุณที่ยังอยู่ด้วยกันนะ ประมาณนั้นค่ะ

"สำหรับช่องทางการติดตามก็จะมี IG: nettiie.nett และล่าสุดทำชาแนล Youtube เป็นของตัวเอง Nettiienett Channel ซึ่งจะเพลงที่เน็ท Cover ไว้ และอนาคตอาจจะมีการรีวิวสถานที่ ท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังไงก็ขอฝากด้วยนะคะ

ติดตามชมคลิปสัมภาษณ์ได้ที่ Youtube: MixMagazine Thailand รับรองวา่ คุณผูอ้ า่ นตอ้ งชื่นชอบและหลงรักสาวสวยคนนี้อย่างเต็มหัวใจแน่นอน

FACT SHEET
NAME : Panasaya Kittigthakul
AGE : 22 ปี
EXPERIENCE : นักร้อง
IG : nettiie.nett

TEXT : Pitcha Phuangtong

askher