Sweet Sensation

Sweet Sensation

แค่ชื่อร้านก็สัมผัสได้ถึงความหวานแล้ว กับคาเฟ่ของหวานสไตล์ Dessert Bar ที่นำเสนอเมนูของหวานสไตล์ตะวันตกแบบโฮมเมด แม้จะเพิ่งเปิดได้เพียงไม่นาน แต่ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวาน บวกกับสไตล์การตกแต่งร้านที่โดดเด่น จนทำให้ร้านนี้กลายเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

SHUGAA เกิดจากความร่วมมือระหว่างเชฟขนมหวานมากประสบการณ์กับเจ้าของโรงงานน้ำตาล ที่มีความต้องการอยากจะต่อยอดความสามารถที่ตัวเองมี โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลที่มีอยู่ให้กลายเป็นขนมเบเกอรี่ พร้อมรังสรรค์เมนูสุดเก๋ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก เครื่องดื่มหรืออาหาร ให้ออกมาในรูปแบบของความสนุกและมีสีสันเช่นเดียวกับชื่อของร้านที่นำคำว่า Sugar ของน้ำตาลมาเล่นคำใหม่จนกลายเป็น SHUGAA ในที่สุด

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสีพาสเทลสวยหวานผสมกับกลิ่นอายความอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน ให้ความรู้สึกโปร่งสบายและสะอาดตาด้วยสีขาวของบาร์หินอ่อนที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ด้านหลังมีแก้วและขวดโหลสีสันสดใสหลายรูปแบบจัดวางอยู่บนชั้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์และของประดับตกแต่งต่าง ๆ ดีไซน์ออกมาคล้ายผลึกน้ำตาล ทั้งโคมไฟรูปร่างแปลกตากำแพงที่ถูกทำให้มีลักษณะนูน และบันไดที่ออกแบบมาเป็นผลึกใสแวววาวเรียงต่อกัน เรียกได้ว่าแฝงเสน่ห์ของความเป็น SHUGAA สอดแทรกไว้ทั่วทุกมุม

ไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่คือ สารพัดเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน มีให้เลือกชิมมากมาย เริ่มจากเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นเมนูที่ทางร้านคิดขึ้นมาใหม่เองทั้งหมด โดยจะผสมผสานส่วนประกอบของขนมเค้ก ลงไปในเครื่องดื่มด้วย เพื่อให้ได้รสสัมผัสจากการเคี้ยว ไม่ว่าจะเป็น S.W.A.G เมนูน้ำปั่นให้ความสดชื่นอดเปรี้ยวนิด ๆ เป็นBlackcurrant ผสมกับโยเกิร์ต และครีมชีส ทานคู่กับครัมเบิ้ลกรุบกรอบ หรือจะเปลี่ยนอารมณ์ลอง Butter Horlicks พีนัทบัตเตอร์เนื้อเนียนละเอียดถูกปั่นรวมกับไซรัปคาราเมลสุดหอมหวาน โรยด้วยไวท์ช็อคโกแลต

ส่วนขนมหวานที่เป็นซิกเนเจอร์เลยคือ SHUGAA เค้กมัทฉะชาเขียวราดด้วยซอสเกาลัดสุดเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมชาเขียวโฮมเมด โรยรอบ ๆ ด้วยชาโคลครัมเบิ้ลเข้ากันอย่างลงตัว และ CrumpB’ เค้กรูปเห็ดสีชมพูแสนน่ารัก ฐานเค้กเป็นเอิร์ลเกรย์ ครัมเบิ้ลกรุบ ๆเนื้อขนมเป็นสปันจ์เค้กวนิลาฟูนุ่มโปะทับมูสเนื้อละมุน ไส้ในเป็นแอปเปิ้ลคาราเมลไลซ์ อร่อยหวานละไม

ไม่เพียงเท่านี้ใครที่อยากลองแต่งเค้กด้วยตนเองที่นี่ก็มี Workshop Fondant หรือการทำเค้กน้ำตาลปั้นแบบ DIY โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ เปิดสอนกันทุกวันตรงบริเวณชั้น 2 ของร้าน ซึ่งนอกจากจะได้ความรู้และความสนุกสนานแล้วยังได้รับเค้กฝีมือ
ตัวเองกลับบ้านไปอีกด้วย นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเคลิบเคลิ้มชวนฝัน แล้วยังมีขนม อาหารและเครื่องดื่มสุดจี๊ดพร้อมทั้ง Workshop ดี ๆ ให้ลองทำกันอีกด้วย 

HOW TO GO?

• ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 61 โครงการ The [email protected] ใกล้กับ BTS เอกมัย
• เปิดบริการวัน อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00 น. – 20:00 น. และส่วนของเวิร์คช็อป เวลา 11:00 น.- 18:30 น.โทร. 02-381-5940 หรือ www.facebook.com/ShugaaDessertBar

ลิ้มรสชาติหวานละมุน @ SHUGAA room for dessert