Rattanapond Klinkulabhiran

Rattanapond Klinkulabhiran

หลาย ๆ คนคงติดภาพสาวน้อยหน้าหวาน “มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ” จากละครเรื่อง “สงครามนางงาม” จนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ก่อนที่เราจะสลัดภาพสาวหวานในหัวให้กลายเป็นสาวเปรี้ยว เซ็กซี่ แฝงความลึกลับเย้ายวนชวนให้น่าค้นหา ถึงขนาดที่เธอเห็นภาพแฟชั่นเซ็ตนี้แล้ว ยังต้องเอ่ยปากชมว่า สวย และไม่ค่อยชินภาพเซ็กซี่ของตัวเองเท่าไหร่นัก


Rattanapond Klinkulabhiran

แนะนำตัวให้หนุ่มๆ รู้จักหน่อย

สวัสดีค่ะ มิ้ม รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ อายุ 24 ปีค่ะ


Rattanapond Klinkulabhiran

ผลงานที่ผ่านมา

ละครเรื่อง “สงครามนางงาม” Season 1 ทางช่องONE HD ค่ะ ก่อนหน้านี้มิ้มเดินสายประกวดนางงาม เริ่มต้นจากการเป็นนางงามมาก่อน คือจริง ๆสนใจวงการบันเทิงมานานแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้เข้ามาลองงานแสดงจริง ๆ จัง ๆ พอมีรับสมัครนักแสดงเกี่ยวกับนางงามที่เราชอบพอดี เลยได้โอกาสลองมาแคสติ้งดู


Rattanapond Klinkulabhiran

เรียกได้ว่านี่เป็นการถ่ายแบบลงนิตยสารครั้งแรก ประเดิมด้วยนิตยสาร MiX?

ใช่ค่ะ เป็นครั้งแรกเลยที่มิ้มได้ถ่ายแบบ แล้วเซ็กซี่ด้วย คือหน้ามิ้มปกติจะต้องแต่งโทนหวาน ๆเป็นนางงามยิ้มหวาน ๆ แต่นี่เป็นครั้งแรก เลยรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ แล้วยิ่งเป็นนิตยสาร MiX ด้วย ลองไปเปิดดูเล่มเก่า ๆ ย้อนหลัง แล้วดูเซ็กซี่มาก เลยต้องทำการบ้านหนักเหมือนกัน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งเลยค่ะ


Rattanapond Klinkulabhiran

คิดว่าตัวเองเป็นคนเซ็กซี่ไหม?

ไม่นะ คนอื่นบอกว่าหน้า แววตา มีส่วนที่จะเซ็กซี่ แต่คิดว่าตัวเองเป็นคนหน้าหวานมาตลอด แล้วก็ไม่เคยแต่งตัวเซ็กซี่ ไม่เคยแต่งหน้าแบบเปรี้ยว ๆ เฉี่ยว ๆ ก็เลยคิดว่าตัวเองไม่ได้เซ็กซี่ค่ะ ตอนแรกที่ถ่ายเซ็กซี่ก็ขัด ๆ นะคะ เพราะว่าโทนเสื้อผ้าของมิ้มจะเป็นสีพาสเทลหวาน ๆ แต่พอมาถ่ายแบบเซ็กซี่ก็จะเป็นโทนสีดำ ๆ มืด ๆ ก็เลยแบบแปลก ๆ นิดนึง แต่พี่ ๆ เขาก็บอกว่า สวยใช้ได้ เลยมีความมั่นใจ ถือว่าลองเปลี่ยนคาแรกเตอร์ดู


Rattanapond Klinkulabhiran

ระหว่างถ่ายละครกับถ่ายแบบต่างกันมากไหม?

ต่างกันมากค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คืออินเนอร์ ต้องดึงอินเนอร์ความเซ็กซี่ในตัวของเราออกมา เลยแอบยากนิดนึง เพราะว่าเป็นครั้งแรกค่ะแต่ก็ถือว่าสนุกคนละแบบนะคะ ถ่ายละครก็ได้เข้าฉากได้ร่วมงานกับใครหลาย ๆ คน แต่ว่าการถ่ายแบบเนี่ยคือเราคนเดียว ต้องแข่งกับเวลาด้วย ไหนจะแสง ไหนจะอะไรอย่างอื่นด้วย


Rattanapond Klinkulabhiran

เวลาว่างชอบทำอะไร?

ชอบเต้นรำ และก็ออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ ค่ะชอบเต้นแบบสแตนดาร์ด หรือ Waltz จังหวะช้า ๆ เหมือนเป็นการออกกำลังกายด้วย


Rattanapond Klinkulabhiran

วันหยุดพักผ่อนชอบไปที่ไหน?

คือบ้านมิ้มอยู่จังหวัดระยอง ก็เลยชอบจัดทริปกับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทะเลกันค่ะ พักผ่อน เป็นคนชอบน้ำ ชอบทะเล ชอบท้องฟ้า 

ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว มีหนุ่มชวนไปไหนแล้วหรือยัง?

ยังไม่มีหนุ่ม ๆ ชวนไปไหนเลยค่ะ (หัวเราะ) คงจะไปกับเพื่อนๆ เหมือนเดิม

สเปกหนุ่มในฝัน?

ขอให้สูงกว่าเรานิดนึง เพราะว่าเราสูงตั้ง 170 ซม.ถ้าให้ต่ำกว่าก็ไม่ไหวค่ะ (หัวเราะ) แต่หน้าตาขอปานกลางก็พอ ไม่ต้องหล่อมาก ขอให้คุยกันรู้เรื่องก็ดีแล้วค่ะ 

การถ่ายแบบวันนี้เป็นยังไงบ้าง?

ตื่นเต้นมากค่ะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้ว่าจะต้องมาถ่ายแบบของนิตยสาร MiX แล้วอีกอย่างคือมิ้มไม่เคยถ่ายแบบเซ็กซี่มาก่อน บางทีก็กดดันตัวเองเหมือนกันนะ กลัวพี่ ๆ เขาจะช้า กลัวจะเสียเวลา แอบตื่นเต้นแล้วก็กดดันนิดนึง

รู้สึกยังไงกับการที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE?

สนุกค่ะ คือพี่ ๆ เป็นกันเองมาก เหมือนตอนแรกยังไม่ค่อยรู้จัก ก็เลยคิดว่าพี่ ๆ จะดุหรือเปล่า แล้วเราก็ไม่เคยถ่ายแบบมาก่อนด้วย แต่พี่ ๆ น่ารักมากค่ะ

ฝากผลงานล่าสุด

ขอฝากละครเรื่อง “เงาอโศก” กำลังจะออนแอร์ในปีนี้ค่ะ และก็อีกเรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ เรื่อง“มายาฉิมพลี” ทางช่อง 3 HD นะคะ แล้วก็ฝากผลงานการถ่ายแบบของมิ้มครั้งแรกกับนิตยสาร MiX ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

Now You See Me