The Iron Fairies

The Iron Fairies

The Iron Fairies Bar and Restaurant มี 3 สาขาทั่วโลก ได้แก่ นิวยอร์ก, ออสเตรเลียและกรุงเทพฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์แฟนตาซี แต่แอบแฝงความดิบปนเท่ คล้ายกับบรรยากาศโรงงานในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยมีรูปปั้นนางฟ้าที่ทำมาจากเหล็กกล้าประดับประดาเป็นเอกลักษณ์ ใช้แสงไฟสลัวๆ ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหา

โดดเด่นด้วยการดีไซน์ที่เน้นความดิบของผนังและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ บรรยากาศภายในร้านให้อารมณ์เหมือนผับในหนังแฟนตาซี จุดเด่นของร้านอยู่ที่บันไดเหล็กวนกลางร้าน ที่ดูน่าพิศวงงงงวยกับความวนเวียนของตัวบันได บวกกับเครื่องประดับตกแต่งกระจุกกระจิกภายในร้าน 

จุดเริ่มต้นของร้านมาจาก Ashley Sutton นักธุรกิจชาวออสเตรเลีย ผู้ที่เชื่อในเรื่องเทพนิยายและเขียนนิยายเรื่อง Iron Fairies จนโด่งดังไปทั่วโลก เขาเคยทำงานในเหมืองเมื่อสมัยยังเด็ก ทำให้จินตนาการของเขาเริ่มก่อตัว เขากล่าวว่า
เมื่อคุณดำดิ่งลึกลงสู่ใต้ดินมากขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้คุณเหมือนบ้าคลั่งเลยทีเดียว เขาจึงมีงานอดิเรกเป็นการวาดรูป และในที่สุดมันก็กลายเป็นงานหลักที่ช่วยลบล้างช่วงชีวิตที่ยากลำบากในการทำเหมือง จนเกิดร้านไอเดียสร้างสรรค์เช่นนี้ เสน่ห์อีกอย่างของร้านคือเพลงแจ๊ส และวงดนตรีที่หมุนเวียนมาบรรเลงขับกล่อม 

ซิกเนอเจอร์ค็อกเทล ได้แก่ Jasmine white fairyหอมกลิ่นมะลิโดดเด่น ขาวนวลชวนดื่ม มีส่วนผสมของไข่ขาวและน้ำมะนาว ผสม Cointreau กับ Tanqueray ส่วนที่เสิร์ฟมาในแก้วแชมเปญพร้อมด้วยเปลือกมะนาวฝานเกลียวมีชื่อว่า 
Classic bubble75 ประกอบไปด้วย Chandon sparking, Hennessy VSOP, Bitters และน้ำตาลแดง

Watermelon Daiquiri with Fairy Dust Burnt Marshmallow แก้วนี้ชื่อยาวมาก เห็นสีแดงแรงฤทธิ์อย่างนี้แต่สดชื่นมาก เพราะมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำแตงโม, น้ำผึ้งผสมมะนาว และ Pampero rum  เมนูสุดท้ายที่จัดเป็นไฮไลท์เสิร์ฟมาพร้อมควัน Smoke in a bottle N1 มีส่วนผสมของสาเก Blueberry infused ketel one vodka, Elderflower, Cassis และ Oregano smoke ที่เด็ดก็คือนอกจากมีควันแล้วยังแยกตัวเครื่องดื่มออกมาเสิร์ฟเป็นขวดและแก้ว ผสมกันได้อีกรสชาติทันทีครับ

ทางด้านอาหารจัดจ้านด้วยสไตล์อเมริกันตะวันตก จนได้ชื่อว่า Best Burger In Town สำหรับกับแกล้มเราขอแนะนำ Premium Irish Oysters หอยนางรมนำเข้า สดและใหญ่มาก, Cajun crab cake ทอดมันปู เสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงและซอสอโวคาโด, Cold cuts platter เนื้อสไลด์บาง (นำเข้า) เสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง Sourdough, Prama Ham, Chorizo, Salami, และ Coppa

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่หกโมงเย็นถึงตีสอง สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ 09-9918-1600 และ 0-2714-8875  

HOW TO GO?

ตึกสีดำริมถนน อยู่ระหว่าง ซ.ทองหล่อ 12 - 14 (สุขุมวิท55) สังเกตจากการตกแต่งหน้าทางเข้า ที่เต็มไปด้วยขวด Fairy Dusts เรียงรายเต็มกระจก อาจดูลึกลับสักหน่อย แต่เมื่อคุณเปิดประตูเข้าไปจะได้พบกับจินตนาการที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

@ Thonglor