Blue Vintage

Blue Vintage

ฝนข้างนอกกำลังโปรยปราย บรรยากาศกำลังดีไม่ร้อนจนเกินไป นั่นทำให้เราหลบฝนเข้ามาในร้านสุดชิค ที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้าน 2 ชั้น บรรยากาศแสนอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Loft ผสานความเป็นวินเทจจากผ้าเก่าลายดั้งเดิม สัตว์สตาฟ ซึ่งเป็นของสะสมของเจ้าของร้านอยู่เป็นทุนเดิม บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และเหล็ก สไตล์ดิบๆ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

แม้ร้านจะเปิดมาเพียง 9 เดือน แต่บรรยากาศภายในร้านก็ครึกครื้นไม่ใช่น้อย มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย พื้นที่ของร้านมีทั้งโซนภายในและภายนอก ให้เลือกมุมผ่อนคลายกันได้แบบสบายๆ มีมุมเคาน์เตอร์บาร์ให้ลูกค้าได้นั่งพูดคุยกับบาริสต้าได้ ส่วนชื่อร้าน Blue Dye นั้นมาจากความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน ที่ชอบสีน้ำเงินแบบ Indigo รวมทั้งชอบสะสมผ้าย้อมอีกด้วย เลยนำคำทั้งสองมาผสมกัน 

สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น ซึ่งกาแฟของที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟคั่วมาอย่างดีจาก Ceresia Coffee Roasters คั่วกลางรสชาติกลมกล่อมกับ Ice Latte ที่ไล่ลำดับให้เห็นเป็น 2 ชั้น ข้างบนเป็นกาแฟ ข้างล่างเป็นนม หากใครไม่ทานกาแฟต้องนี่เลย เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง Indian Shake ที่นำน้ำสมุนไพรระหว่างน้ำมะตูมกับน้ำกระเจี๊ยบมาเชคให้เข้ากัน รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว 

ต่อมาดับกระหายด้วย Indigo Punch เมนูใหม่สดๆ ร้อนๆ ใส่ไซรัปสีให้เป็นสีต่างๆ มีส่วนผสมผลไม้ 4 อย่าง แอปเปิ้ล สัปปะรด ส้ม และมะนาว รสเปรี้ยวสดชื่น ชุ่มคอกำลังดี ตบท้ายด้วยของหวานของทางร้านที่เป็นแบบ Home Made คือ Cream Brulée คัสตาร์ดเนื้อหวานนุ่ม มีให้เลือก 2 รส คือชาไทยกับชาเขียว ข้างบนเคลือบน้ำตาล ตักชิมคำนึงแล้วอร่อยละลายในปากทันที 

เร็วๆ นี้ จะเปิดพื้นที่ชั้น 2 ไว้ขายของพวกเสื้อผ้ามือสองวินเทจ ของเก่า ของแต่งบ้าน งาน Craft ต่างๆ นอกจากจะได้จิบกาแฟ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแล้ว ยังมีของสวยๆ งามๆ มีคุณภาพมาให้เลือกสรรกันถึงมือเลยทีเดียว 

How to go?

จากปากซอยสุขุมวิท 36 (BTS ทองหล่อ) เข้ามาประมาณ 200 เมตร เลี้ยวขวาเข้าซอยนภาศัพท์แยก 1 แล้วตรงเข้าไปประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ มีป้ายชื่อร้าน Blue Dye Café ตั้งอยู่ ปิดทุกวันจันทร์ เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ 
ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 21:00 น. โทร. 083-714-5333 www.facebook.com/BlueDyeCafe 

 

@ Blue Dye Café