The Romance  of Italian Flavour

The Romance of Italian Flavour

กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นโชยมาแตะจมูก คล้ายเป็นสัญญาณเริ่มต้นของวันใหม่ การได้จิบกาแฟรสชาติดีๆ สักแก้ว ท่ามกลางความสงบร่มรื่นภายในโครงการท่ามหาราช บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็อาจทำให้วันทั้งวันของคุณกลายเป็นวันที่ดีได้ 

ด้วยการตกแต่งที่ผ่านการผสานความเป็นตัวตนของเจ้าของร้าน มีลูกเล่นในการตกแต่งได้อย่างน่าสนใจด้วยการเจาะช่องหน้าต่างสามารถสั่งกาแฟกลับบ้านได้ทันที

แม้ตัวร้านจะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองในสไตล์ลอฟท์ ดิบๆ โชว์โครงสร้างเหล็ก ก่อผนังด้วยอิฐแดงแล้วกรุกระจกเสริมเข้าไปเพื่อสร้างพื้นที่ให้ตัวร้านดูกว้างขวางมากขึ้น นำต้นเฟินมาประดับตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับบรรยากาศร้าน สำหรับโต๊ะนั่งมีทั้งโต๊ะไม้แบบเรียบง่าย และบาร์ติดกระจก ซึ่งลูกค้าทยอยหมุนเวียนสับเปลี่ยนเข้ามานั่งกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะนอกจากจะมีกาแฟแล้วยังแบ่งเป็นโซนขายเสื้อผ้าอีกด้วย 

ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่การใช้เทคนิค Moka Pot ในการชงกาแฟนั่นเอง คือเป็นการต้มกาแฟจากหม้อ Moka Pot ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี โดยจะต้มน้ำจนเดือดให้น้ำร้อนผ่านตัวกาแฟจากข้างล่างเพื่อดันหัวกาแฟออกมาทางข้างบน ทำให้ได้กาแฟที่รสชาติเข้มข้น หอมหวาน ยิ่งผสานกับส่วนผสมของกาแฟคั่วบดจากจังหวัดเชียงราย ที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเพื่อรองรับกาแฟแบบ Moka Pot โดยเฉพาะ ยิ่งทำให้รสชาติของกาแฟนั้นเข้มข้นถึงใจกว่าเครื่องทำกาแฟสมัยใหม่ เหมาะกับคนที่ชอบกินเข้มจัด แต่จะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา เพราะแต่ละหม้อสามารถทำได้ทีละ 1 แก้วเท่านั้น

มาดูกันที่เมนูสูตรเด็ดที่ทุกคนมาแล้วไม่ควรพลาด Ice Cube Coffee น้ำแข็งอเมริกาโน่ราดด้วยนมคาราเมล ซึ่งนมเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเองด้วยอัตราส่วนนมจืดผสมคาราเมลเท่าๆ กัน ทำให้รสชาตินมหวานมัน เมื่อเทนมลงไปครึ่งแก้ว แล้วคนไปทีละนิด รสกาแฟจะค่อยๆ ละลายเป็นหนึ่งเดียวกับนม ทำให้รสกลมกล่อมมากขึ้น ต่อมาเพิ่มความหวานด้วย Affogato ของหวานสไตล์อิตาลี เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างไอศครีมวนิลาราดด้วยกาแฟเอสเพรสโซ่ ให้รสหวานนุ่มของวนิลาผสมกับความเข้มข้นกาแฟ และปิดท้ายด้วย Milk Thai Tea ชาไทย ซึ่งเป็นการชงด้วย Moka Pot แถมพิเศษด้วยการเลือกใช้ใบชาหอมๆ จากศรีลังกามาเสิร์ฟ เพื่อให้ได้รสชาติที่ค่อนข้างเข้มข้นถูกใจคนชอบดื่มชาอีกด้วย

กลิ่นหอมของกาแฟจางไปแล้ว หลงเหลือเพียงแต่รสชาติความอร่อยที่ติดอยู่ปลายลิ้น ยิ่งสาวก Moka Pot ได้ลิ้มรสแล้ว จะยิ่งติดใจมนต์เสน่ห์กาแฟจากอิตาลีมากขึ้นแน่นอน 

How to go?

ร้านตั้งอยู่ในโครงการท่ามหาราช (Tha Maharaj) ตรงท่าเรือมหาราช ย่านท่าช้าง และท่าพระจันทร์ ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 20:30 น. โทร. 081-584-0445, www.facebook.com/favourcafe, IG:favour_cafe

@ Favour Café