The Golden Palace
ที่นี่นำสีแดงซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของชาวจีนมาใช้เป็นสีหลักในการตกแต่งห้องอาหาร ให้เป็นสไตล์ไชนีสคลาสสิคโมเดิร์น ผสานความเป็นเอเชียและศิลปะตะวันตกเข้าด้วยกัน สีขาว น้ำเงิน ที่ใช้ตัดกันเพื่อความลงตัว ความกว้างขวางโอ่โถง รวมไปถึงเครื่องประดับลายครามสมัยจีนโบราณทั้งหมดช่วยย้ำถึงความอลังการได้เป็นอย่างดี
เรื่องของรสชาติอาหารก็ไม่เป็นสองรองจากบรรยากาศ เพราะได้เชฟมือทองด้านอาหารจีนสูตรดั้งเดิมในสไตล์กวางตุ้ง มาปรุงให้ทุกจานเต็มไปด้วยความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทหูฉลาม เป๋าฮื้อ กุ้งมังกร หอยเชลล์ รวมถึงผักต่างๆ ยังไม่นับรวมถึงติ่มซำกว่า 40 รายการ ที่เรียงรายเข้ามาให้เลือกสรร
สำหรับเมนูที่เชฟใหญ่จัดมาเสิร์ฟให้เราในวันนี้ เริ่มจากอาหารเบาๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดฮ่องกงกุ้ง แป้งโฮมเมดเนื้อบางห่อด้วยกุ้งสดคลุกกับเครื่องเทศ แล้วนำไปนึ่ง ราดด้วยซอสซีอิ๊ว ผสานความหวานของเนื้อกุ้งและความเค็มของซีอิ๊วได้อย่างลงตัว ถัดมาเป็นซีฟู้ดทะเลกุ้งครีมวาซาบิ นำกุ้ง หอยเชลล์ และปูอัด วางมาบนผักสดนานาชนิด ราดด้วยซอสครีมสลัดผสมซอสชาเขียวและซอสวาซาบิ เพื่อให้ได้รสชาติแปลกใหม่แต่ยังคงความเข้มข้น และมีกลิ่นวาซาบินิดๆ ชวนให้รับประทาน
ตามติดมาด้วยไก่แช่เหล้าแมงกะพรุน ใช้ไก่ตอนไหหลำซึ่งมีความพิเศษตรงที่กรรมวิธีการเลี้ยง ทำให้ได้เนื้อแน่นและมันน้อย ราดด้วยเหล้าจีน เสิร์ฟพร้อมซอสเซี่ยงไฮ้ และแมงกะพรุนคลุกกับน้ำมันงาและพริกเซี่ยงไฮ้ ช่วยชูรสชาติความอร่อยของไก่ หรือจะเลือกยำแบบไทยสำหรับผู้ที่ชอบความจัดจ้านก็ได้
ส่วนคนที่ชอบเนื้อก็ต้องเมนูนี้เลย สเต๊กเนื้อฮ่องกง เนื้อโคขุนหมักกับเครื่องเทศย่างสไตล์ฮ่องกง เจี๋ยนในกระทะร้อน นำไปคลุกกับซอสผัดกับหัวหอมใหญ่ ราดกลบด้วยน้ำซอสฮ่องกงอย่างชุ่มฉ่ำอีกครั้งทำให้รสชาติเข้มข้นถึงรสน้ำซอสมากขึ้น
หรือถ้าจะเลือกทานกับข้าว เชฟแนะนำเป็น ข้าวผัดหยางเจา เคล็ดลับของจานนี้อยู่ที่ใช้น้ำมันน้อย ผัดบนกระทะร้อนจัดอย่างรวดเร็วเพื่อทำให้ข้าวร่วน มีกลิ่นหอม และไม่มัน เติมความอร่อยด้วยหมูแดงและกุ้งหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ปิดท้ายมื้ออาหารกับ เป็ดย่างฮ่องกงหมูแดงอบน้ำผึ้ง เป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมหมูแดงคลุกกับน้ำผึ้งและเครื่องเทศก่อนนำไปอบ น้ำผึ้งช่วยเป็นตัวที่สมานเนื้อหมูทำให้นุ่มและหอม ราดทับด้วยน้ำซอส
ปีใหม่นี้ ใครยังฉลองกันไม่จุใจ ขอเชิญที่ห้องอาหาร The Golden Palace รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุณจะประทับใจไปตลอดปี
How to Go?
The Golden Palace ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ สุขุมวิท 20 เปิดบริการทุกวัน ในมื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00-22.00 น. เสิร์ฟบุฟเฟ่ติ่มซำในมื้อกลางวัน ราคา 499 บาท ++/ท่าน และ 699บาท ++/ท่าน (สำหรับซุปหูฉลามท่านละ 1 ที่) สำรองที่นั่งโทร. 0-2262-1234 ต่อ 1410 โปรโมชั่นพิเศษ มา 4 จ่าย 3 สำหรับบุฟเฟ่ต์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2556 และราคาพิเศษสำหรับเป็ดปักกิ่งเพียงตัวละ 699 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม2556