เกิดบนแผ่นดินประเทศไทย ต้องรู้จักการตอบแทนคุณแผ่นดิน

เกิดบนแผ่นดินประเทศไทย ต้องรู้จักการตอบแทนคุณแผ่นดิน

ผมเกิดบนแผ่นดินประเทศไทยแห่งนี้ พร้อมกับความรู้สึกที่พ่อ แม่ ปู่ย่า ตายาย พร่ำสอนอยู่เสมอให้รู้จักการตอบแทนคุณ แผ่นดินและรักพระเจ้าแผ่นดิน ในวัยเด็กผมอาจไม่เข้าใจมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปพร้อมกับการเติบโตและได้รับการศึกษาเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ อีกทั้งสัมผัสได้ถึงความรักของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรของท่านอย่างไม่เคยมีวันหยุด ตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบันยิ่งทำให้เกิดความจงรักภักดีเพิ่มขึ้นอย่างเต็มเปี่ยม

 

ยิ่งกว่านั้นผมยังโชคดีที่ได้เคยศึกษาที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่ล้นเกล้าในหลวงรัชกาลที่ 5 ทรงพระราชทาน ให้เป็นโรงเรียนที่สามารถสร้างคน สร้างชาติ มาจวบจนถึงวันนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ถึงวันนี้ผมกล้า ที่จะบอกกับคนทั้งโลกได้ว่าพระมหากษัตริย์ไทยไม่ใช่แค่เพียงสัญลักษณ์ แต่เป็นชีวิต จิตวิญญาณ และศูนย์รวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติอย่างแท้จริง เพราะทุกคนที่อยู่บนผืนแผ่นดินนี้สามารถอยู่ได้ด้วยความร่มเย็นเป็นสุขภายใต้ 
พระบรมโพธิสมภารอย่างเท่าเทียมโดยไม่มีข้อยกเว้น ว่าจะมีเชื้อชาติศาสนาใดก็ตาม อีกทั้งไม่ว่าจะเกิดความทุกข์ยาก เดือดร้อนขึ้นเมื่อใด ก็สามารถถูกขจัดปัดเป่าหายมลายสิ้นได้ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทยอยู่เสมอมา  
นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรทั่วหล้า 

 

ในเดือนพฤษภาคมนี้นับว่าเป็นเดือนมหามงคลอย่างยิ่ง เพราะในวันที่ 4-6 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562 จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามพระฤกษ์ที่กำหนดไว้ และจะเป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทยที่จะต้องถูกจารึก ไว้อีกนานแสนนาน จึงขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยทั่วหล้าร่วมกันสวมเสื้อเหลืองเพื่อถวายพระพรชัยมงคล และร่วมแรง ร่วมใจกันทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน

ผมเกิดบนแผ่นดินประเทศไทย ต้องรู้จักการตอบแทนคุณแผ่นดินและรักพระเจ้าแผ่นดิน