WINKS

WINKS

และนั่นคือเหตุผลที่หลังจากวันนั้น ผมพยายามเสาะหาร้านที่จะสามารถดึงความรู้สึกเก่าๆ ของคืนวันเหล่านั้นออกมาให้ได้ ในที่สุดสวรรค์แห่งอาณาจักร Brit Pop ก็ประทานโอกาสให้ผมด้วยการส่งสาส์นมาบอกผ่านทางพี่หนุงหนิง สไตลิสต์ประจำออฟฟิศว่า“เท็ดดี้ เพื่อนพี่เปิดร้านใหม่ ชื่อร้าน Winks เปิดมาได้ 2-3 เดือนแล้ว ว่างก็ไปกินนะ” “แล้วเป็นร้านยังไงอ่ะพี่” “ร้านดนตรีสดลองไปดูอาหารอร่อยด้วย”

 

เป็นอันว่าผมตกปากรับคำว่าจะไปเป็นที่เรียบร้อยในวันอาทิตย์ ซึ่งปกติผมนั้นไม่ชอบไปเที่ยวในเย็นวันอาทิตย์เท่าไรนัก เพราะเช้าวันจันทร์ต้องขับรถไปทำงาน แต่กลับกลายเป็นโชคดีสำหรับผมเสียมากกว่า เพราะเมื่อผมมาถึงร้านนี้จึงได้รู้ว่าร้านนี้เป็นร้านสไตล์ Brit Pop นั่นเอง และจะเล่นเพลง Brit Pop หรือ Pop Rock สไตล์อังกฤษ เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น โดยเจ้าของร้านนี้เป็นคนชอบ The Beatles มากๆ แถมยังเผื่อแผ่ความชอบมายังวงดนตรีอังกฤษยุคหลังๆ อีกด้วย และวันนั้นก็เป็นวันดอกไม้บานของผม น่าปลื้มใจเป็นที่สุด เพราะดนตรีในเย็นวันอาทิตย์ที่ผมไป พี่เจ้าของร้านเป็นคนเล่นเองเสียด้วย เขาคือ พี่โอกับพี่ต้นจากวง Penny Lane นั่นเอง โอว... พี่ทำให้ผม 17 อีกครั้ง

 

แต่ถึงคุณจะไม่ได้ชื่นชอบดนตรีแนวนี้เหมือนผม แต่ก็เชื่อได้ว่าคุณจะต้องชอบร้านนี้แน่นอน เริ่มตั้งแต่การตกแต่งของร้านในแนวFactorian มีส่วนโชว์ปูนเปลือยและผนังก่ออิฐที่ดูเท่ ไม่ตกยุค ทางเข้าหน้าร้านก็จะมีส่วนแสดงโชว์ของเก่าจำพวกโมเดลของเล่น ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถอังกฤษ โมเดลฟิกเกอร์สี่เต่าทอง และเครื่องเกมส์เก่าๆ ที่ทำให้หลายคนคิดถึง ทำให้ร้านนี้เหมือนร้านโชว์ของเล่นเก่าไปในตัว

 

อีกอย่างหนึ่งที่ผมมั่นใจว่าคุณจะต้องชอบก็คือเรื่องของอาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่มีอาหารมากมายให้คุณเลือกชิมลิ้มลองเพื่อความเพลินในการฟังดนตรีครับ ถ้าจะให้ผมแนะนำก็มี ปลาช่อน Winks ยำกุ้งฟู และ “ขออีกจาน” ชื่อแปลกใช่ใหมครับ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ไม่บอกครับ ต้องลองไปชิมดูเอาเอง

 

ส่วนเครื่องดื่มประจำร้านนี้ ผมขอแนะนำและยกให้กับ “Wink Paradise” เครื่องดื่มคอกเทลล์ที่ทานได้ทั้งชายและหญิง ผมขอรับรองด้านรสชาติและความถูกใจว่า คุณจะดื่มหมดแก้วอย่างไม่รู้ตัว

 

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ดนตรีสไตล์อังกฤษอย่างเดียวนะครับ ในวันอังคารถึงวันพฤหัสบดี จะมีดนตรีสดในแนวพ็อพและพ็อพร็อค ส่วนในวันศุกร์และเสาร์ ก็จะเป็นวง สกา เรกเก้ ในวันอาทิตย์ก็ทราบกันแล้วว่าเป็นดนตรีสดสไตล์อังกฤษ ที่พิเศษสุดก็คือในวันจันทร์ทางร้านจัดดนตรีสด คาราโอเกะ สำหรับแขกที่มาในร้านครับ ใครอยากร้องเพลงโชว์ลูกคอโชว์พลังเสียงขอเชิญได้เลย แต่บอกไว้ก่อนครับว่าวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ นั้น คนค่อนข้างจะแน่น อย่างไรโทรไปจองกันล่วงหน้าดีกันพลาดดีกว่าครับ

 

มาที่นี่รับรอง Winks เลย!

 

Winks 

1873/18 ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900 Tel. 0-2941-0245

เพลงDon’t Look Back in Angerทำให้รู้สึกถึงวันเก่าๆ