Est.33  by Singha@CDC

Est.33 by [email protected]

เมื่อมาถึงจะพบกับบรรยากาศที่โปร่งสบายทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ให้เลือกนั่งชิลล์ได้ตามสบาย ทางร้านตกแต่งภายใต้คอนเส็ปต์ “ดิบ แต่ เนี๊ยบ” ภายในให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงงานเบียร์ กระบวนการผลิตทั้งหมดเกิดขึ้นในร้าน เช่นการต้มเบียร์ในถัง Micro Brewery ก่อนนำไปหมักต่อตามระยะเวลาที่กำหนด และเสิร์ฟกันสดๆ ถึงมือเรา จึงทำให้เพลิดเพลินกับเบียร์ได้อย่างเต็มอารมณ์ 

แต่ละที่นั่งในร้าน ล้วนออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เพราะมองไปรอบๆ ร้านจะพบกลุ่มคนทำงานหลากหลายวัย ที่นิยมเสาะแสวงหาสถานที่ดีๆ ในยามที่ต้องการการพบปะสังสรรค์ และต้องการละเมียดไปกับรสชาติของเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว

เพราะจะมีทั้งในส่วนบาร์และโต๊ะแบบไพรเวท ส่วนใครจะแฮงก์เอ้าท์กันแบบชิลล์ๆ ก็แนะนำให้นั่งในส่วนที่เป็นโอเพ่น เพราะจะได้บรรยากาศริมน้ำ และมีดนตรีสดไพเราะมาบรรเลงให้เราได้ฟัง เสริมบรรยากาศยามค่ำคืนแห่งการหลบหนีความเหนื่อยล้าของวันได้อย่างลงตัวจะว่าไปที่นี่ก็คล้ายกับโรงเบียร์ในสไตล์ที่โมเดิร์น เมื่อได้มาเยือนแล้วจะไม่ลิ้มลองก็ยังไงอยู่ ขอประเดิมแก้วแรกด้วย “Black Beer” เบียร์ดำที่ได้จากมอลต์นำไปคั่วจนได้สีเข้ม ให้ความหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นกาแฟ ผสมผสานกับข้าวเหนียวดำพันธุ์ดีของไทย ที่ให้รสหวานหอมเหมือนคาราเมล เติมฮอปส์ชั้นดีแล้วหมักบ่มอีก 3 สัปดาห์จนได้เบียร์ดำที่รสชาติเข้มล้ำลึกชวนหลงใหล

จากนั้นมาต่อกันที่  “Copper Beer” เบียร์สีทองแดงที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นพิเศษซึ่งได้มาจากส่วนผสมอย่างข้าวกาบา หรือข้าวกล้องงอกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร และเพื่อให้ได้สีสันที่ลงตัวจึงต้องเติม Pearl Hop แล้วใช้เวลาหมักบ่มราว 3 สัปดาห์จนได้เบียร์สีทองแดงรสชาตินุ่มกำลังดีไม่เหมือนใคร

หรือจะเป็น “Lager Beer” เบียร์สีทองอ่อนๆ ผลิตจากวัตถุดิบคัดพิเศษสั่งตรงจากเยอรมัน จึงถูกใจบรรดาคอเบียร์อย่างเราได้อีกตามเคย

หันมาเอาใจคุณผู้หญิงด้วย “EST.33 Shandy” เบียร์สิงห์มิกซ์รวมกับกลิ่นหอมของดอกไม้ ให้รสสัมผัสนุ่มนวล แถม Aftertaste ที่ได้นั้นอบอวลด้วยความหอมอยู่ในปากและลำคอ 

ส่วนใครที่อยากได้ดีกรีที่หนักแน่นขึ้น “Uber Bomb” หรือ เบียร์ค็อกเทล นับเป็นทีเด็ดอีกแก้วที่ห้ามพลาด เสิร์ฟพร้อมวิธีการดื่มอันน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะจะเสิร์ฟเบียร์สิงห์หนึ่งแก้วใหญ่คู่กับวิสกี้ผสมอะมาเรตโต (AlmondLiqueur) อีกหนึ่งช็อต และไฮไลต์ก็อยู่ที่ตรงนี้คือก่อนดื่มต้องทิ้งบอมบ์วิสกี้ช็อตลงไปในแก้วเบียร์จนเกิดเป็นพรายฟองขึ้นหนาแน่น เพียงเท่านี้ก็สามารถยกดื่มได้อย่างสบายใจ เป็นดับเบิ้ลแอลกอฮอล์ที่พร้อมจะเติมความเข้มข้นให้คุณได้ทุกเมื่อ 

หลังจากได้สัมผัสรสชาติอันถูกคอ เชื่อว่าในค่ำคืนนี้ยังอีกยาวไกล เพราะได้เจอสถานที่ที่ไปกันได้ดีทั้งบรรยากาศกับหมู่เพื่อนฝูงยิ่งดูลื่นไหล คงเป็นเพราะเรามาถึงจุดหมายของคนรักมอลต์เข้าแล้วนั่นเอง  

How To Go?

ร้าน [email protected] ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนเอกมัย - รามอินทรา

www.facebook.com/Est.33by.Singha

“เบียร์ดี บรรยากาศได้ ร้านนั่งสบาย”