นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม : MiX Magazine It's man man's world!
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

กรุงเทพมหานคร : ตามพันธสัญญาในการนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ วันนี้บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแบรนด์ “นิสโม” ขีดสุดแห่งความเหนือชั้น (Ultimate Essence) อย่างยิ่งใหญ่ในงาน บางกอก อินเตอร์ เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 พร้อมเปิดตัว “อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ” และ “อัลเมรา นิสโม แอโร แพคเกจ” และยกทัพรถยนต์นิสสันยอดนิยมเติมเต็มอารมณ์สปอร์ตทุกเซ็กเมนต์มาแสดงและจำหน่าย


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

โดยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิสสัน มอเตอร์สปอร์ตฯ บินตรงมาร่วมงาน พร้อมนำ นิสสัน “จีที-อาร์ นิสโม” สุดยอดซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ที่คว้าชัยชนะมาแล้วหลายสนามมาสร้างความคึกคัก รวมถึงมีการเปิดตัว นิสสัน จู๊ค คัลเลอร์ สตูดิโอ ใหม่ล่าสุด โดยนิสสันตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดจากยอดจองในงานประมาณ 10%


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

มร.โชอิชิ  มิยาตานิ (Shoichi Miyatani) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์สปอร์ต อินเตอร์เนชันแนล จำกัด (Nissan Motor Sport International Co., Ltd. – NISMO) ได้ประกาศเปิดแบรนด์นิสโมสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ว่าการเปิดตัวครั้งนี้สะท้อนก้าวสำคัญของแผนการขยายความสำเร็จ และความแข็งแกร่งของแบรนด์นิสโมไปทั่วโลกเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงขีดสุดแห่งความเหนือชั้นของแบรนด์นิสสันดังพันธสัญญาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างความเร้าใจให้กับลูกค้าหรือ “Innovation that Excites”NISMO เป็นชื่อย่อของ Nissan Motorsports ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตลอดระยะเวลา 32 ปีที่ผ่านมา นิสสันได้ใช้แบรนด์ นิสโม ในการทำกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเยี่ยม เช่น การกวาดชัยชนะถึง 9 รายการในการแข่งขันระดับโลกในปี 2558 รวมถึงการแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที ที่นิสสันสามารถคว้าแชมป์ทั้งรุ่น GT500 และ GT300

 
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

นิสโม มีส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ของนิสสันให้แข็งแกร่ง ในฐานะแบรนด์ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ โดยหน้าที่หลักของนิสโมคือ พัฒนาเทคโนโลยีและสมรรถนะสำหรับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และพัฒนา Road Cars หรือรถยนต์ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ด้วยการนำประสบการณ์ แรงบันดาลใจ และเทคโนโลยีจากสนามแข่ง มาใช้ในการพัฒนาสมรรถนะรถของนิสสันมีความเหนือชั้นขึ้นไปอีก ทั้งด้านการดีไซน์ การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ การควบคุมรถ และสมรรถนะ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถสัมผัสถึงความโดดเด่นและความแตกต่างที่เยี่ยมยอดของรถที่ได้อย่างชัดเจน


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

นิสโมยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ก้าวข้ามข้อจำกัด สู่เส้นทางการเป็นนักแข่งรถมืออาชีพทีมนิสโม ภายใต้โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี (Nissan GT Academy) สานฝันเซียนเกม สู่นักแข่งระดับโลก ซึ่งนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ประกาศยืนยันว่า จะเข้าร่วมโครงการนี้ เป็นปีที่ 3 


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

ด้าน มร.คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นิสสันมีแผนที่จะ ทยอยเปิดตัวรถยนต์นิสโม รุ่นต่างๆ ในประเทศไทย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่องโดยเริ่มจากรุ่นแรกคือ อัลเมรา นิสโม เพอร์ฟอร์แมนซ์ แพคเกจ (Almera Nismo Performance Package )  และ อัลเมรา นิสโม แอโร แพคเกจ (Almera Nismo  Aero Package )


นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวแบรนด์ นิสโม

“มั่นใจว่าความสำเร็จของแบรนด์นิสโม จะสร้างความคึกคักให้กับแบรนด์นิสสันในประเทศไทย และจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสันในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งความพิเศษของรถอัลเมรา นิสโม เกิดจากการผสานแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ และสุดยอดเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ของทีมวิศวกรที่ออกแบบและพัฒนารถยนต์นิสสัน จีที-อาร์ จนสามารถคว้าชัยชนะจากแข่งขันรายการซุปเปอร์จีที เป็นความพิเศษสุด ที่เราอยากให้สัมผัส ซึ่งลูกค้าจะรู้สึกถึงความแตกต่างในทันทีที่ ได้เข้าไปนั่งควบคุมอยู่หลังพวงมาลัยรถ”   

สำหรับเหตุผลที่เลือก “นิสสัน อัลเมรา” เป็นรุ่นแรก เนื่องจาก ครองใจลูกค้าชาวไทยมายาวนานในฐานะอีโคคาร์ซีดานอันดับ 1 ที่ประสบความสำเร็จในตลาดอย่างมาก ด้วยยอดขายสะสมปัจจุบันรวมกว่า 130,000 คัน ภายในงานฯ นิสสันจัดแสดงยนตรกรรมล้ำสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Innovation that Excites โดยนายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เพื่อฉลองการเปิดตัวแบรนด์นิสโมอย่างเป็นทางการ บริษัทฯ ได้นำ นิสสัน “จีที-อาร์ นิสโม” สุดยอดสมรรถนะสูงของนิสสัน ที่สร้างชื่อเสียงคว้าแชมป์ในเวทีมอเตอร์สปอร์ตโลกมาแล้วหลายรายการ โดยเฉพาะ “ซุปเปอร์ จีที” มาร่วมจัดแสดงด้วย