กรกฎาคมนี้ ล็อกคิวมาเติมเวสบนจอใหญ่กับ “The Royal Tenenbaums” ฉลองเดือนเกิด “House Samyan” พบกิจกรรมและหนังเซอร์ไพรส์อีกเพียบ

โปรแกรม “House Classics” ของโรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ประจำเดือนกรกฎาคมนี้ พบผลงาน ของ “เวส แอนเดอร์สัน” ใน “The Royal Tenenbaums (2001)” หนังตลกดราม่ารวมดาราที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ เฉพาะตัว และกลายเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของ “เวส แอนเดอร์สันสไตล์” จนถึงทุกวันนี้
“The Royal Tenenbaums” เล่าเรื่องวุ่นๆ ของครอบครัวเทเนนบัมส์ ประกอบไปด้วย พ่อที่กำลังถังแตก, แม่ที่กำลังจะแต่งงานใหม่, ลูกชายคนโต ผู้เป็นมหาเศรษฐีที่หวาดกลัวอุบัติเหตุ, ลูกสาวคนรองเป็นศิลปินที่ กำลังหมดไฟและน้องชายคนเล็กเป็นอดีตนักเทนนิสที่แอบชอบพี่สาวตัวเอง
นับเป็นงานชิ้นแรกที่ “เวส แอนเดอร์สัน” สร้างสรรค์การเล่าเรื่องที่เด่นชัดเฉพาะตัวขึ้นมา ตั้งแต่องค์ประกอบ ภาพแบบสมมาตร แพนกล้องซ้ายขวาอย่างแม่นยำ, ตัวละครบุคลิกแปลกประหลาด, มุกตลกหน้าตาย, อารมณ์ขันที่ซ่อน ความเศร้าเอาไว้ และการรวมนักแสดงชื่อดังไว้มากมายได้แก่ “ยีน แฮ็กแมน”, “แอนเจลิกา ฮิวสตัน”, “เบน สติลเลอร์”, “กวินเนธ พัลโทรว์”, “แดนนี โกลเวอร์”, “ลูค วิลสัน” และ “โอเวน วิลสัน”
ถือเป็นโอกาสดีที่นักดูหนังจะได้ชม “The Royal Tenenbaums” บนจอใหญ่อีกครั้ง และในวาระครบรอบ 22 ปีของโรงภาพยนตร์ House ในเดือนกรกฎาคมนี้ ยังมีกิจกรรมและหนังดีๆ อีกเพียบมาพบกับนักดูหนังอย่างจุใจ ติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ House Samyan




