SCREAM 7 : หวนคืนสู่วิถี OG แบบถึงเลือดถึงเนื้อ จัดจ้านน้อยลง แต่ยังคงเป็นหนังไล่เชือดที่ดูบันเทิงใช้ได้ | Film to Watch Short Review
.jpg)
SCREAM ถือเป็นอีกหนึงแฟรนไชส์ที่มีอายุใกล้เคียงกับเรา และยังคงมีผลงานภาคใหม่ออกมาให้ดูอย่างต่อเนื่อง เราอาจไม่ใช่แฟนคลับแฟรนไชส์นี้แบบเข้าเส้น แต่ก็ชื่นชอบและเฝ้าตามมาเสมอ ว่าภาคใหม่นี้เขาจะมาชำเหละความสยองขวัญในรูปแบบไหนกันนะ
สำหรับภาพรวม “SCREAM 7 - หวีดสุดขีด 7” ยังคงเป็นหนังไล่เชือดที่จัดหนักจัดเต็มความโหดได้แบบถึงเลือดถึงเนื้อไม่มีกั๊ก ภายใต้วิสัยทัศน์ของ “เควิน วิลเลียมสัน” มือเขียนบทรุ่นเก๋า หนึ่งในผู้สร้างแฟรนไชส์ที่หวนคืนกลับมาเขียนบทและกำกับลูกรักคนนี้เป็นครั้งแรก ส่งผลให้บรรยากาศความ OG เต็มเปี่ยมอยู่ในหนังเรื่องนี้ทุกอณู พร้อมรีเทิร์นสู่เรื่องราวของ “ซิดนี่ย์” คลาสสิกไฟนอลเกิร์ลที่ต้องสืบหาให้ได้ว่าใครคือฆาตกรตัวจริงภายใต้หน้ากากผีที่หมายหัวของครอบครัวของเธอ
ขณะเดียวกัน ความจัดจ้านจากภาค 5-6 ที่เราเพิ่งดูมาไม่กี่ปีกลับลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งซีนไล่ล่าที่หวือหวาน้อยกว่าเดิม จากที่เคยมีลูกล่อลูกชนที่ชวนระทึกมากกว่านี้ การชำแหละ ล้อเลียน จิกกัดวงการหนังให้ทันยุคสมัย อันเป็นเสน่ห์ของแฟรนไชส์นี้ก็พอที่มีให้เห็นบ้าง แต่กลับเป็นสิ่งที่เบาบางจนเราแอบเสียดายแทน โดยเฉพาะฉากไล่เชือดที่ดูบันเทิงแต่ชั้นเชิงทื่อลง รวมถึงการเฉลยฆาตกรที่หักมุมทุกปากกาเซียน แต่แล้วไงใครแคร์เวอร์
ถึงอย่างนั้น SCREAM 7 ก็ยังเป็นหนังไล่เชือดที่ดูบันเทิง ดูสนุก ชวนลุ้นเหมือนที่เคยเป็น โหดแบบคลาสสิกแต่ขาดจริตแบบรุ่นใหม่ เพราะเรามันติดใจความจัดจ้านที่เคยได้สัมผัส ขณะที่ผู้กำกับนั้นเสิร์ฟความ OG แบบเต็มขั้นมาให้เราก็เท่านั้นเอง
.jpg)
.jpg)
.jpg)




