แกร็บฟู้ด ประกาศผล 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” การันตีจากนักชิมตัวจริง ในงาน “#GrabThumbsUp Awards 2024”

แกร็บฟู้ด ประกาศผล 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” การันตีจากนักชิมตัวจริง ในงาน “#GrabThumbsUp Awards 2024”

แกร็บฟู้ด ประกาศผล 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” การันตีจากนักชิมตัวจริง ในงาน “#GrabThumbsUp Awards 2024”

แกร็บฟู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรียอดนิยม เผยรายชื่อ 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปีที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards ประจำปี 2024 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Journey of Passion” เพื่อยกย่องและการันตีสุดยอดร้านอาหารอร่อยยกนิ้วที่เต็มเปี่ยมด้วย Passion ในการรังสรรค์เมนูและประสบการณ์ความอร่อยเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า คัดสรรโดยแกร็บและผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์ระดับประเทศ นำโดย หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์เชฟต้นธิติฏฐ์ เจ้าของร้านอาหารระดับมิชลินและเจ้าของรางวัลอันดับ 1 Asia's 50 Best Restaurants “คัตโตะยูทูปเบอร์แถวหน้าสายกิน และภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE พร้อมเปิดตัวสาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน อาทิ สุดยอดร้านรัก(ษ์)โลกและสิ่งแวดล้อมแห่งปีอย่าง theCOMMONS สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปีกับร้านมาการองสุดฮอตอย่าง SOURI โดยวิน-เมธวิน สุดยอดเมนูใหม่ขวัญใจมหาชนกับชาองุ่นจากร้าน BEARHOUSE รวมถึงรางวัลพิเศษที่มอบให้กับผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหารนำโดย มาวิน ทวีผล จากเพจ Mawinfinferrr 

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับเป็นปีที่สามแล้วที่แกร็บฟู้ดได้จัดงาน #GrabThumbsUp Awards เพื่อยกย่องสุดยอดร้านอาหารอร่อยยกนิ้วที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากหลายแสนร้านอาหารทั่วประเทศที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ตั้งแต่ร้านสตรีตฟู้ด คาเฟ่ ไปจนถึงระดับไฟน์ไดนิ่ง สำหรับในปีนี้งานประกาศรางวัลของเราจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Journey of Passion’ เพื่อยกย่องสุดยอดร้านอาหารจากทั่วประเทศที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนาคุณภาพและรสชาติของอาหารให้ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยเรายังคงความเข้มข้นของการคัดเลือกผ่านเกณฑ์การตัดสินในด้านต่างๆ ทั้งรสชาติอาหาร ชื่อเสียง และความนิยมของร้านซึ่งสะท้อนผ่านยอดขายและการรีวิว โดยต้องได้รับคะแนนจากผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 4.5 (จากคะแนนเต็ม 5) และได้รับการรีวิวเชิงบวกไม่ต่ำกว่า 100 เสียง ที่สำคัญในปีนี้เรายังได้เพิ่มเกณฑ์ตัดสินใหม่ โดยพิจารณาจากแนวคิดในการดำเนินธุรกิจและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการของร้าน ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึง Passion ของร้านอาหารต่างๆ ที่พยายามยกระดับคุณภาพและมาตรฐานเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการ”

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ร่วมคัดเลือก 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี โฉมหน้า 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปีในงานประกาศรางวัล #GrabThumbsUp Awards 2024

สำหรับในปีนี้ รางวัล #GrabThumbsUp Awards 2024 ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารระดับประเทศมาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินเพื่อคัดเลือก “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” อันได้แก่ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ หรือคุณอิ๊งค์ กูรูด้านอาหารและนักชิมแถวหน้าของเมืองไทย กรรมการรายการแข่งขันทำอาหารยอดฮิตอย่าง MasterChef Thailand และ IRON CHEF Thailand  ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร หรือเชฟต้น เชฟและเจ้าของร้าน Le Du ระดับมิชลิน 1 ดาว และรางวัลอันดับ 1 จาก Asia's 50 Best Restaurants ปี 2023 อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล หรือคัตโตะ ยูทูปเบอร์สายอาหารเจ้าของเพจ “เสือร้องไห้” และภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE สำหรับในปีนี้มี 488 ร้านอาหารจากทั่วประเทศที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยยกนิ้วจาก #GrabThumbsUp โดยมี 60 ร้านที่คว้ารางวัล “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” ในสาขาต่าง ๆ ไปครอง โดยมีสาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนพฤติกรรมและเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน อาทิ 

     - สุดยอดร้านรัก(ษ์)โลกและสิ่งแวดล้อมแห่งปี ซึ่งให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและมุ่งสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนผ่านแคมเปญรณรงค์ในด้านต่าง ๆ โดยรางวัลนี้เป็นของ “theCOMMONS” ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ที่มีความตั้งใจในการสร้างสรรค์สิ่งดีดีกลับสู่สังคมและสิ่งแวดล้อม 

     - สุดยอดเมนูใหม่ขวัญใจมหาชน กับเมนู ชาองุ่น จากร้าน “BEARHOUSE” ที่สร้างกระแสให้คนพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์และยืนยันด้วยยอดขายถล่มทลาย

     - สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปี กับร้าน “SOURI” ร้านมาการองสุดฮอตของหนุ่มวิน เมธวิน กับคอนเซ็ปต์พาสเทลสีสันสดใส โดดเด่นด้วยไส้หนาแบบสไตล์เกาหลี ขายดีจน Sold Out แทบทุกวันและกลายเป็นกระแสไวรัล

     - สุดยอดร้านระบบการจัดการยอดเยี่ยม คือ “Lucky’s Hungry” และ ข้าวหมูย่างคุณหญิง ที่ไม่เพียงมียอดขายสูง แต่ยังมีระบบการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ทั้งการจัดการคำสั่งซื้อ การเตรียมอาหาร รวมถึงการส่งมอบอาหารให้กับไรเดอร์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าได้รับอาหารที่สดใหม่ ไม่ต้องรอนาน

     - รางวัลพิเศษที่มอบให้กับ ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปีในวงการอาหารนำโดย มาวิน ทวีผล ตัวพ่อสายรีวิวจากเพจ Mawinfinferrr จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ พิธีกรตัวแม่ที่หันมาเอามาดีกับการรีวิวร้านอาหารที่เจ้าตัวชื่นชอบผ่าน Instagram Junesawitri และปรางแก้ว บัณฑรรุ่งโรจน์ ยูทูปเบอร์จากช่องรีวิวอาหารสุดฮอตอย่าง Bim กินแหลกล้างโลก 

วินเมธวิน จากร้าน SOURI เจ้าของรางวัลสุดยอดร้าน Celebrity แห่งปี และอินสาริน จากร้าน Holiday Pastry คว้ารางวัลสุดยอดร้านคาเฟ่และของหวานแห่งปีสองสาวเก่งปลาอัจฉรา บุรารักษ์ จากร้านกับข้าว' กับปลา  รับรางวัลสุดยอดร้านอาหารไทยแห่งปี และเมย์กุลพัชร์ จากร้านลูกก๊อกับรางวัลสุดยอดร้านน้ำผลไม้สเปเชียลตี้แห่งปี

“เราหวังว่ารางวัล #GrabThumbsUp Awards จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารที่ได้ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพอาหารและมาตรฐานการให้บริการตลอดทั้งปีที่ผ่านมา และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง Passion ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารอื่นๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มในการส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยให้กับผู้ใช้บริการในอนาตต ทั้งนี้ แกร็บฟู้ดจะยังคงพัฒนาบริการของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่บริการเดลิเวอรี และจะยังคงเดินหน้าส่งเสริมพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของเราเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป” นายวรฉัตร กล่าวเสริม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ #GrabThumbsUp Awards 2024 ได้ทางเว็บไซต์ https://www.grab.com/th/blog/grabthumbsup-awards-2024/  

มาวิน ทวีผล-ตู่ ปิยวดีบิ๊มกินแหลก และ จูน สาวิตรี คว้ารางวัลสุดยอดนักชิมแห่งปีไปครอง เบลล่าราณี แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Grab ร่วมพิธีมอบรางวัลและแสดงความยินดีกับผู้ชนะ

 

แกร็บฟู้ด ประกาศผล 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” การันตีจากนักชิมตัวจริง ในงาน “#GrabThumbsUp Awards 2024”