จากซีรีส์สุดฮิตทางช่อง NHK สู่ภาพยนตร์รักวุ่น ๆ ของ “สาววาย” กับ “หนุ่มเกย์” ใน “What She Likes”

จากซีรีส์สุดฮิตทางช่อง NHK สู่ภาพยนตร์รักวุ่น ๆ ของ “สาววาย” กับ “หนุ่มเกย์” ใน “What She Likes”

 

“จุน อันโด” นักเรียนม.ปลายธรรมดา ๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชาย วันหนึ่งเขาได้พบกับ “ซาเอะ มิอุระ” เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boys Love ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุนปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลงโดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องรักวุ่น ๆ ระหว่างหนุ่มเกย์กับสาววาย…

นำทีมโดยหนุ่มหล่อนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี “ฟูจุ คามิโอะ”  ในบท จุน อันโด และ “อันนะ ยามาดะ” ในบท ซาเอะ สาววายผู้ตกหลุมรักหนุ่มเกย์ ร่วมด้วย “สึบาสะ อิมาอิ” อดีตนักร้องชื่อดังแห่งค่าย Johnny & Associates ในบทคนรักของจุน และ “โทโกะ มิอุระ” จาก DRIVE MY CAR สู่บทสาววายนักจิ้น 

ฟูจุ คามิโอะ เป็นคนที่ตรงตามอิมเมจที่ผู้กำกับคิดเอาไว้ ตอนที่เขียนบทเรื่องนี้ เนื่องจากเขาสามารถแสดงความมืดหม่น และดูมีความลึกลับ ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่แสดงความรู้สึกออกมาอย่างซื่อตรง โดย โชโกะ คุซาโนะ กล่าวชมว่า “เขามีความบริสุทธิ์อยู่ภายในซึ่งตรงกับตัวละครมาก และคิดถึงใครที่จะมารับบทนี้ไม่ออกนอกจากคามิโอะคุง”

ฟูจุ คามิโอะ เผยว่า สึบาสะ อิมาอิ ผู้รับบทมาโกโตะ ซึ่งเป็นคนรักของเขาในเรื่องนี้เป็นคนที่จริงจังกับงานมากและปรึกษากับผู้กำกับอยู่บ่อย ๆ เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด แต่นอกเหนือจากการถ่ายทำแล้วเขาเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา  และให้สังเกตว่าตัวละคร จุน จะมีบรรยากาศที่แตกต่างออกไปกับเวลาที่อยู่ที่โรงเรียน เขาแทบจะไม่สบตาใครเลย แต่ตอนอยู่กับมาโกโตะ เขาเป็นตัวของตัวเอง และนำเสนอความอ่อนโยนของเขาออกมา

ฟูจุ คามิโอะ ไม่ได้อ่านนิยายต้นฉบับ และไม่ดูเวอร์ชั่นซีรีส์ เพื่อที่จะโฟกัสกับการแสดงของเขาในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด

อันนะ ยามาดะ เคยอ่านมังงะ BL สมัยตอนอยู่ม.ต้น และอยูู่ชมรมศิลปะเช่นเดียวกับซาเอะ  แต่เธอพอได้มาแสดงบทนี้เธอก็กลับไปอ่าน BL อีกครั้งเพื่อทำความเข้าใจตัวตนของสาววาย เธอยังอ่านนิยายต้นฉบับด้วยเพื่อที่จะเข้าใจแนวคิดของเรื่อง แต่เมื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เธอก็โฟกัสกับบทและการแสดงในเวอร์ชั่นของตนเอง โดยไม่ไปดูเวอร์ชั่นซีรีส์เช่นกัน เพื่อที่จะให้ความสำคัญกับการแสดง และเพื่อนนักแสดงในเวอร์ชั่นของเธอมากกว่า

“What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน” 19 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์

 

จากซีรีส์สุดฮิตทางช่อง NHK สู่ภาพยนตร์รักวุ่น ๆ ของ “สาววาย” กับ “หนุ่มเกย์” ใน “What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน” ความรักของพวกเขาจะเป็นไปได้มั้ย?