เพลงรักจากเธอจะเติมเต็มหัวใจคุณ ปลายปีนี้ใจฟูไปกับ “CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง”

เพลงรักจากเธอจะเติมเต็มหัวใจคุณ ปลายปีนี้ใจฟูไปกับ “CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง”

 

รููบี้ รอสซี่ (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดา ๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี 3 เธอต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย ลีโอ (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้ที่หูหนวกเช่นเดียวกับพ่อแม่ รูบี้ยังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยปกป้อง แฟรงค์ ผู้เป็นพ่อ (ทรอย คอตเซอร์) และแจ็คกี้ ผู้เป็นแม่ (มาร์ลี แมตลิน นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์) ความสุขหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปล่อยเธอจากทุกอย่าง นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง

ด้วยความหวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับ ไมลส์ (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) ชายหนุ่มที่เธอชื่นชอบ รูบี้ จึงสมัครเข้าร่วมวงร้องประสานเสียง ก่อนพบว่าเธอเข้ากันได้ดีกับครูสอนวิชาดนตรีอย่าง เบอร์นาโด วิลลาโลโบส (ยูจินีโอ เดอร์เบซ) ผู้ที่เจอความสามารถที่แฝงอยู่ของรูบี้ เขาจึงต้องการช่วยให้เธอได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์ให้แต่ด้วยความกลัวในอนาคต และความลังเลในโอกาสที่ได้รับ อีกทั้งครอบครัวกำลังประสบปัญหาทางการเงิน รูบี้ต้องตัดสินใจว่าจะเดินตามความฝันของตัวเอง หรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไร้เสียง 

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย ฌอน เฮเดอร์ จาก “Orange Is the New Black” หนังได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากการออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ได้รับรางวัล Grand Jury, รางวัลขวัญใจผู้ชม, รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม และ รางวัลพิเศษสำหรับคณะนักแสดงของหนัง

“CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” 30 ธันวาคม ร้องเพลงรักไปพร้อมกับเธอ ในโรงภาพยนตร์

เพลงรักจากเธอจะเติมเต็มหัวใจคุณ ปลายปีนี้ใจฟูไปกับ “CODA โคด้าหัวใจไม่ไร้เสียง” อบอุ่นจนคว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยมจากเทศกาลซันแดนซ์ และ 9 รางวัลยอดเยี่ยมจาก 6 สถาบัน