แพนเค้ก ติดโควิด-19 พร้อมแจ้งไทม์ไลน์ก่อนตรวจเจอเชื้อ

แพนเค้ก ติดโควิด-19 พร้อมแจ้งไทม์ไลน์ก่อนตรวจเจอเชื้อ

ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงอยู่ไม่น้อยเมื่อนางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวพร้อมระบุไทม์ไลน์ก่อนตรวจพบเชื้อโควิด-19 อัพเดตล่าสุดตอนนี้เธออยู่ในความดูแลของแพทย์เรียบร้อยแล้ว แฟน ๆ ที่เป็นห่วงเธอตอนนี้ก็เรียกได้ว่าหายห่วงไปอีกขั้นเลยทีเดียว

“แพนขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า มีสมาชิกในครอบครัวได้รับเชื้อโควิด-19 ทราบผลในวันที่ 26 มิถุนายน แพนจึงเข้ารับการตรวจในวันที่ วันที่ 27มิถุนายน ช่วงกลางวัน และทราบผลตอนเย็นว่าเป็นบวกค่ะ แพนได้เข้ารับการรักษาดูแลตามขั้นตอนของโรงพยาบาลทันที และอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ แพนต้องกราบขออภัยทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ” และเจ้าตัวก็ได้แจ้งไทม์ไลน์ย้อนหลังไว้อีกด้วย

 

ส่วนไทม์ไลน์ที่แพนเค้ก เขมนิจ ร่วมงานกองทัพเรือนั้นโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า

วันนี้ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 น.พลเรือเอก เชษฐา ใจเปี่ยม  โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่ นางสาว เขมนิจ  จามิกรณ์ แพนเค้กโฆษกพิเศษกองทัพเรือ แจ้งผลการตรวจเชื้อไวรัส  COVID - 19 ว่า มีผลเป็นบวก โดย ระบุ TIMELINE ว่า ได้ไปร่วมงานที่กองทัพเรือ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นั้น  กองทัพเรือขอเรียนว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ดำเนินการตามมาตรการ  DMHT  ในการ ป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID - 19 อย่างเคร่งครัด  ประกอบด้วย  D : Distancing เว้นระยะห่างระหว่างกัน  M : Mask Wearing สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา   H : Hand washing ล้างมือบ่อย ๆ  T : Testing ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน    จากข้อมูล โดย กรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า 

การจัดกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดตามระดับความเสี่ยงการรับเชื้อ  มีดังนี้

-ผู้สัมผัสที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อสูง

ได้แก่ 

1. ผู้สัมผัสใกล้ชิดในที่ทำงาน / ในชุมชน ได้แก่ผู้ที่พบปะกับผู้ป่วยในขณะมีอาการและมีประวัติอาจจะสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า 2019 

2. ผู้ที่อยู่ในชุมชนเดียวกับผู้ป่วยและสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า 2019 

3. บุคคลนอกเหนือจากข้อ1และข้อ2 ที่อยู่ในระยะห่างไม่เกิน1เมตรจากผู้ป่วย ซึ่งรวมระยะเวลาที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้านานกว่า5นาที

นอกเหนือจากนั้น จะจัดอยู่ในกลุ่มเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ รวมถึงกรณี การใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทั้งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัส ก็ถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จะทำการกักตัว 14 วัน และ SWAB ในครั้งแรก และในวันที่ 12   สำหรับผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำ ให้เฝ้าระวังตนเองโดยไม่ต้องกักตัว หากมีอาการป่วยให้มาพบแพทย์

โฆษกกองทัพเรือยืนยันว่าในกรณีของผู้บัญชาการทหารเรือ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำเนื่องจากมีการใส่หน้ากากอนามัยทั้งสองฝ่าย  ไม่ต้องกักตัว  แต่อย่างไรก็ตามต้องเฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นระยะเวลา 14 วัน 

โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า  การเดินทางเข้ามาร่วมงานที่กองทัพเรือ ของ แพนเค้ก เนื่องจาก ในวันที่ 3 สิงหาคม 2564 กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทยจะจัดให้มีการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 47 เพื่อหารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยได้เชิญ เขมนิจ  จามิกรณ์  (แพนเค้ก) โฆษกพิเศษกองทัพเรือ  มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ร่วมกับ กองทัพเรือ และ สภากาชาดไทยช่วยคนไทยรับมือ COVID - 19  

  

 

 

แพนเค้ก ติดโควิด-19 พร้อมแจ้งไทม์ไลน์ก่อนตรจเจอเชื้อ