ลุ้นอนาคตของมวลมนุษยชาติ กับมหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok

ลุ้นอนาคตของมวลมนุษยชาติ กับมหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok

จากการ์ตูนดังที่ตีพิมพ์ไปแล้วทั่วโลกกว่า 6 ล้านชุดสู่อนิเมะสุดมัน จะเป็นอย่างไรเมื่ออนาคตของมนุษย์ถูกเเขวนไว้ในศึกเดียว! มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok  ศึกที่ทั้งโลกต้องจดจำ!

เรื่องย่อ

สภาของเทพเจ้าร่วมประชุมกันเพื่อกำหนดชะตากรรมของมนุษย์ เทพเจ้าทั้งหลายต่างเหนื่อยหน่ายในความเลวร้ายของมนุษย์ ทั้งก่อสงคราม ทำลายสิ่งเเวดล้อม อาชญากรรม สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมานานนับล้านปี เห็นทีมนุษย์นั้นคงจะ "ขุนไม่ขึ้น" ทั้งหมดจึงลงความเห็นกันว่าควรกำจัดมนุษย์ให้สิ้นซากเสีย เเต่ช้าก่อน ก่อนที่สภาจะอนุมัติเห็นชอบคำตัดสินนี้ "บรุนฮิลด์" เทพธิดาวัลคีรี  ทพเจ้าผู้หญิงที่ทำหน้าที่คอยพาเหล่านักรบที่ตายในสงครามไปส่งยังสรวงสวรรค์ที่เรียกกันว่า วัลฮาลา ได้ปรากฏตัวขึ้นขัดขวางสภา พร้อมทั้งเสนอให้สภาเทพเจ้าปฏิบัติตามกฏให้จัดศึก "เเร็กนาร็อก" การประลองตัวต่อตัวจนตัวตายระหว่างมนุษย์ 13 คนกับเทพ 13 องค์ สภาเทพต่างหัวเราะขบขันในความคิดของวัลคีรีในตอนแรก เพราะกฏการจัดศึกนั้นตั้งมาสนองความอารมณ์ขันของเทพเจ้า มนุษย์นั้นไม่มีวันเอาชนะเทพเจ้าได้ วัคคีรีจึงเย้าแหย่ให้เทพเจ้าเดือดเล่น ๆ ด้วยการสบประมาทว่าไม่กล้าจัดศึกเพราะกลัวพ่ายแพ้มนุษย์หรือเปล่า บรรยากาศมาคุครอบคลุมไปทั้งสภา ก่อนที่ "ซุส" จะลงมติในสภาให้จัดศึกเเร็กนาร็อก มนุษย์จะได้อยู่ต่ออีก 1,000 ปีถ้าได้รับชัยชนะ 7 ครั้งในการประลอง เพื่อให้การต่อสู้นั้นสูสีวัคคีรีจะเฟ้นหามนุษย์มาประลอง ในประวัติศาสตร์อันยาวนานมนุษย์ที่ถูกจารึกความเก่งกล้านั้นมีไม่น้อย เเละวัลคีรีได้สร้างเทพศาสตราวุธเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ในการรบ เทพธิดาวัลคีรีจะจำแลงกายเป็นอาวุธทรงพลังที่เข้ากับรูปแบบการต่อสู้ของแต่ละคน เรียกว่า "เวลุนด์" แต่ก็แลกด้วยความเสี่ยงที่ต้องสละชีพถ้าผู้ใช้ถูกสังหาร 

ความน่าสนใจของเนื้อหา

นี่คือการ์ตูนแอคชั่นต่อสู้เอามันเข้าว่าอย่างเเท้จริง เราจะได้เห็นบุคคลในประวัติศาสตร์ อาทิเช่น ลิโป้ จิ๋นซีฮ่องเต้ เเจ็คเดอะริปเปอร์ นอสตราดามุส หรือเเม้เเต่อดัม บรรพบุรุษเเห่งมนุษยชาติ ฟาดหมัดใส่เทพเจ้าอย่างซุส พระศิวะ โลกิ วีนัส โพไซดอน เเต่ละตอนจะมีการกล่าวถึงประวัติของตัวละคร ให้เราได้ดูเพลิน ๆ อ่านเพลิน ๆ เเค่ฉากเปิดตัวเเต่ละตัวละครก็อลังการเเล้ว ผู้เเต่งเองก็เอาประวัติศาสตร์เเละตำนานมา "ชงใหม่" ทำให้คนดูรู้สึกสนุกไปกับเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก ตัวละครที่ถูกพูดถึงอย่างมากนั้นคือ "ศากยมุนี" หรือเจ้าชายสิทธัตถะ พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันของชาวพุทธนั่นเอง 

การปรากฏตัวของ "ศากยมุนี" ในตอน 32 ของหนังสือทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารย์อย่างกว้างขวาง ด้วยรูปลักษณ์ที่เอาเรื่องของคาเเรคเตอร์ เเถมยังดูมีออร่าแบดบอยตัวพ่อทำให้ฉบับแปลไทยจะต้องเลี่ยงแปล " Buddha" เป็นศากยมุนีเเทน  "ศากยมุนี" ในเรื่องเป็นเทพที่เลือกยืนหยัดเคียงข้างมนุษย์ (ตามพุทธประวัติที่พระพุทธเจ้าโปรดเหล่าเวไนยสัตว์)  เนื้อเรื่องเเม้จะดูแอคชั่นเอาสนุกเเต่จริง ๆ เเล้วผู้แต่งก็แอบเหน็บเเนมพฤติกรรมของมนุษย์เเละเทพไม่น้อย เทพเองก็มีความเห็นแก่ตัว เอาเเต่ใจเเละปฎิบัติตนเละเทะไม่ต่างจากมนุษย์ต่างเพียงเเค่เกิดมาเเล้วมีอำนาจวิเศษเท่านั้นแหล่ะ

รับชมความสนุกของ มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok ได้เเล้ววันนี้ที่ Netflix

ขอขอบคุณภาพจาก:Record of Ragnarok 

 

 

ลุ้นอนาคตของมวลมนุษยชาติ กับมหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok