สวยสะกดใจ! อเเมนด้าสวยเด่นในรอบโชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020

สวยสะกดใจ! อเเมนด้าสวยเด่นในรอบโชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020

กลายเป็น Talk of the town ไปเเล้วสำหรับตัวเเทนประเทศไทยในรายการ Miss Universe 2020 "อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม" สวยสะกดใจผู้ชมในรอบชุดราตรี ชุดสีทองสุดโดดเด่นจากแบรนด์  วาเลนเทียร์ (VALENTIER) ที่ถูกรังสรรค์ด้วยงานปักลายพลุ ภายใต้ชื่อ “Fireworks Embellished Two-Pieces Gown” ชุดราตรีสองท่อนนี้ถูกปักด้วยมือระยะเวลากว่า 720 ชั่วโมง มีความโค้งมนสื่อถึงความอ่อนโยน ลายกราฟิกเส้นตรงเเสดงถึงความเเข็งแรง ปักด้วยคริสตัล เลื่อม ลูกปัดเเละปล้องอ้อย ไล่การ์เดียนให้เกิดเฉดสีเหมือนพลุ

นอกจากนั้นโครงชุด (Silhouette) และคัทติ้งต่าง ๆ ยังถูกหยิบยืมมาจากภาพของนักรบหญิง (women warrior) ที่มีความแข็งแกร่ง ทะมัดทะแมงและคล่องตัวสูงและแสดงถึงความพร้อมในการต่อสู้ของอแมนด้าบนเวทีMiss Universe รวมถึงดีไซน์เนอร์ "คุณบิ๊ก ดนวัต พฤกษ์ชินวร" ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้ตั้งใจออกแบบให้ชุดนี้เป็นสองชิ้น (Two Pieces Gown) เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับชุดและผู้สวมใส่ให้ดูทันสมัย เพราะผู้หญิงยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่ความเป็นสากล ต้องเป็นผู้หญิงที่ทะมัดทะแมงและมีความคล่องตัวสูงสามารถเผชิญสิ่งต่าง ๆ ได้ในทุกสถานการณ์

"คุณบิ๊ก ดนวัต พฤกษ์ชินวร" ได้พูดคุยกับ "อแมนด้า ออบดัม” เกี่ยวกับเรื่องราวที่เธออยากจะบอกผ่านชุดราตรีนี้ ในขณะที่เธอยืนอยู่บนเวที Miss Universe ให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ถึงตัวตนของเธอว่าเธอเป็นคนเข็มแข็งมากแค่ไหนและสิ่งสำคัญคือเธออยากจะมีเสียงที่ทรงพลังที่จะบอกไห้ทุกคนบนโลกใบนี้ หันมารับฟังเสียงของกันและกัน เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน พลุ(Firework) จึงเป็นภาพที่ดีไซน์เนอร์ต้องการวาดออกมาเพื่อเป็นตัวแทนทั้งความงามและพลังของผู้หญิงที่ได้พูดและแสดงไห้โลกใบนี้ได้เห็นว่าเธอมีสิ่งที่อยากจะบอก และทุกคนต้องหยุดและหันมารับฟังชื่นชมความงดงามของพลุนั้นว่าสวยงามเพียงใด อีกทั้งสีทองของพลุยังเป็นภาพแทนการเฉลิมฉลองความสำเร็จ (Achieve The Universe) ของอแมนด้าที่ได้ต่อสู้และฝ่าฟันไปจนสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ก้าวที่ทุกคนจะหันมามองและรับฟังเธอ และเป็นก้าวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล

ชุดนี้ถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องประดับ อย่างแบรนด์ Jee’s Jewelry แบรนด์เครื่องประดับ Fine Jewelry ของดีไซน์เนอร์ไทยอย่าง “คุณโบ จีรนันท์” ต่างหูคู่นี้ถูกออกแบบมากจากไอเดียเดียวกับกันชุด (Firework) เพื่อความสมบูรณ์แบบของลุคที่จะนำเสนอบนเวทีระดับโลก ตัวเรือน Gold Plate ที่ประดับไปด้วย พลอยและ White Cubic Zirconia ที่เสมือนกับแสงไฟที่ถูกจุดขึ้นและส่องสว่างจากภายในสู่ภายนอก รวมไปถึงตัวเรือนที่ถูก custom made ขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมไปถึงการฉลุตัวเรือนและฝังพลอยอย่างปราณีตโดยช่างทองฝีมือที่ดีที่สุดจากทางแบรนด์ ทำให้ได้เครื่องประดับชิ้นที่เหมาะที่สุดสำหรับลุคนี้

ทันทีที่แฟนนางงามทั้งไทยเเละเทศได้ชมชุดราตรีนี้ก็เกิดกระเเสชื่นชมทั่วทั้งโลกออนไลน์ ชุดของอเเมนด้าถูกพูดถึงอย่างมาก กำลังใจดีเเบบนี้ อย่าลืมส่งใจเชียร์ตัวเเทนประเทศไทยให้คว้ามงกันนะคะ

ขอขอบคุณภาพสวย ๆ จากเเบรนด์ valentier_atelier , missuniverse ,amanda.obdam

 

 

 

 

สวยสะกดใจ! อเเมนด้าสวยเด่นในรอบโชว์ชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส 2020