อะไรที่ทำให้คุณเป็นคุณ? ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจากพิกซาร์แอนิเมชั่น "SOUL มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง" : MiX Magazine It's man man's world!
อะไรที่ทำให้คุณเป็นคุณ? ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจากพิกซาร์แอนิเมชั่น "SOUL มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง"
Merigin

อะไรที่ทำให้คุณ...เป็นคุณ? ธันวาคมนี้ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจากพิกซาร์แอนิเมชั่นสตูดิโอส์ "SOUL มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง" จะพาคุณไปรู้ตักกับ โจ การ์ดเนอร์ (ให้เสียงโดย เจมี่ ฟ็อกซ์) ครูผู้ควบคุมวงดนตรีโรงเรียงมัธยมแห่งหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสสุดยิ่งใหญ่ในชีวิตที่จะได้เล่นในแจ๊สคลับที่ดีที่สุดในเมือง แต่การก้าวพลาดเพียงหนึ่งก้าวเล็ก ๆ ได้พาเขาจากถนนในมหานครนิวยอร์กไปสู่นครก่อนเกิด สถานที่มหัศจรรย์ที่ซึ่งเหล่าวิญญาณดวงใหม่จะได้รับบุคลิกภาพ พฤติกรรมแปลกๆ และความสนใจ ก่อนที่จะไปเกิดบนโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกลับไปสู่ชีวิตของเขา โจ ร่วมมือกับวิญญาณจอมแก่แดดที่ชื่อ ทเวนตี้ทู (ให้เสียงโดย ทีน่า เฟย์) ผู้ที่ไม่เคยเข้าใจความเย้ายวนของประสบการณ์การเป็นมนุษย์ ในขณะที่โจพยายามทำให้ทเวนตี้ทูได้เห็นข้อดีของการมีชีวิตอยู่ เขาอาจพบคำตอบของบางคำถามที่สำคัญที่สุดของชีวิต กำกับโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ พีท ด็อกเตอร์ (Inside Out, Up) และผู้กำกับร่วม เคมป์ พาวเวอร์ส (One Night in Miami) และอำนวยการสร้างโดย ดาน่า เมอร์เรย์ (เรื่องสั้นพิกซาร์ "ลูว์") "SOUL มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง" จาก ดิสนีย์ พิกซาร์ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 25 ธันวาคม 2563

เกร็ดน่ารู้

- ผู้กำกับ พีท ด็อกเตอร์ กำกับ Monsters, Inc บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด รวมถึงแอนิเมชั่นรางวัลออสการ์ Up ปู่ซ่าบ้าพลัง และ Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง และเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟที่ พิกซาร์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ อีกด้วย

- จอน บาทิสต์ นักดนตรีชื่อดังระดับโลก จะเขียนเพลงแจ๊สที่แต่งขึ้นใหม่ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ นักประพันธ์เจ้าของรางวัลออสการ์ เทรนท์ เรซเนอร์ และ แอทติคัส รอส (The Social Network) จากวง ไนน์ อินช์ เนลส์ จะแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ที่จะล่องลอยระหว่างโลกเห็นความจริงและโลกแห่งจิตวิญญาณ