ฉลองครบรอบ 16 ปี House Cinema กับโปรแกรม รวมที่สุดภาพยนตร์ญี่ปุ่นในดวงใจจาก House : MiX Magazine It's man man's world!
ฉลองครบรอบ 16 ปี House Cinema กับโปรแกรม รวมที่สุดภาพยนตร์ญี่ปุ่นในดวงใจจาก House
Merigin

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 กับการมอบความสุขให้กับเหล่าคนรักหนังของ House Cinema ...ย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 House RCA ได้ถือกำเนิดขึ้น และนำ “หนังนอกกระแส” เข้ามาฉายในประเทศไทย รวมไปถึง “หนังญี่ปุ่น” ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอยู่เสมอ และในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 นี้ House Cinema ได้ย้ายบ้านมาปักหลักอยู่ที่ Samyan Mitrtown และเติบโตกลายเป็น House SAMYAN จึงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนรักหนังที่อยู่กับ House มาตลอด 16 ปีด้วยการยกขบวนหนังญี่ปุ่นในดวงใจที่ทุกคนจะรัก เคยรัก และยังรักอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนังคลาสสิคที่ดีที่สุดตลอดกาลอย่าง ‘Tokyo Story’ หรือหนังใหม่ล่าสุดที่จะมาเขย่าหัวใจของคุณให้อบอุ่นด้วยเสียงเพลง อย่าง ‘Our 30 Minute Sessions’ เริ่มฉาย 9 กรกฎาคมนี้ ที่ House SAMYAN ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ สามารถติดตามข้อมูล ตรวจสอบรอบฉาย และซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ House Cinema App หรือ housesamyan.com

OUR 30 MINUTE SESSIONS หนังรักสุดฮิตเรื่องล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น สองนักแสดงหนุ่มฮอต แม็คเคนยู และ ทาคุมิ คิตามุระ มารับบทชายหนุ่ม 2 คน คนหนึ่งตายไปแล้ว แต่อีกคนยังมีชีวิตอยู่ ทั้งสองสามารถรวมร่างกันผ่านเทปคาสเสตต์ม้วนหนึ่ง

 

OUR LITTLE SISTER จากมังงะเรื่องดัง ดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์ที่ละเมียดและอบอุ่น โดยผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ เรื่องราวของ 4 สาวพี่น้อง ที่ก้าวผ่านข่วงเวลาสำคัญในชีวิตของกันและกัน

 

JIRO : DREAM OF SUSHI ภาพยนตร์สารคดีอันเป็นที่ชื่นชอบของนักดูหนังชาวไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง พาเราไปเจาะลึกชีวิตและปรัชญาของคุณลุงจิโระ เจ้าของร้านซูชิชื่อดัง ที่ลูกค้าจะต้องจองคิวทานกันเป็นปี ห้ามพลาด

 

HER LOVE BOILS BATHWATER มาปล่อยน้ำตาให้ไหลรินกับความซาบซึ้งนี้อีกครั้ง เรื่องราวของคุณแม่เจ้าของโรงอาบน้ำที่พบว่าตนเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และเวลาที่เหลืออยู่ของเธอ คือการตระเตรียมสิ่งที่ดีที่สุด...ให้กับคนที่เธอรักที่สุด

 

YOUR NAME ปรากฎการณ์แห่งอะนิเมะ กวาดรายได้สูงสุดไปทั่วโลก และถือเป็นงานสุดพีคของ มาโกโตะ ชินไค เรื่องราวของเด็ก 2 คน เกี่ยวพันกันด้วยปาฏิหาริย์ เพื่อรักษาโลกใบที่พวกเขาหวงแหน

 

TONIGHT AT ROMANCE THEATER มนตราแห่งภาพยนตร์ได้รับการถ่ายทอดอย่างรื่นรมย์และชวนประทับใจ เรื่องของช่างฉายหนัง ที่ได้เจอกับดาราหญิงยุคคลาสสิค...ซึ่งออกมาจากจอหนัง เป็นหนังรักครบรสที่ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

 

AFTER THE STORM ชายผู้ไม่เอาไหนคนหนึ่ง ต้องติดฝนอยู่กับลูกชายและอดีตเมีย ในอะพาร์ตเมนต์หลังเล็กๆ ของแม่ผู้แก่ชราของเขาเอง หนึ่งคืนนั้น เขาได้เรียนรู้ความจริงอันเจ็บปวดของชีวิต หนังที่โอบกอดคนขี้แพ้ได้อย่างอุ่นหัวใจ โดยผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ

 

TOMORROW I WILL DATE WITH YESTERDAYS YOU ขวัญใจคอหนังรัก ฉายกี่ครั้งคนดูแน่นทุกครั้ง เรื่องราวของรักแรกพบของชายหญิงคู่หนึ่ง ณ สถานีรถไฟสุดแสนโรแมนติก ทุกอย่างเป็นใจให้ทั้งสองรักกัน เว้นแต่ว่า พวกเขาอยู่คนละช่วงเวลา

 

 

THE WIND RISES ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่นปี 2003 และยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ผลงานของสตูดิโอจิบลิเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของชายผู้หลงใหลในเครื่องบิน ที่ความฝันต้องมาปะทะกับความจริง เมื่อญี่ปุ่นกระโจนเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2

 

DORAEMON : STAND BY ME โดราเอมอน หุ่นยนต์แมว ซึ่งเป็นที่รักของเด็กๆ ทั่วเอเชีย กลับมาอย่างยิ่งใหญ่แบบ 3D CGI แต่เนื้อหาไม่ได้มีแค่ของวิเศษ หรือความไม่เอาไหนของโนบิตะ หนังเรื่องนี้กลับพาผู้ชมไปไกลกว่านั้น และเชื่อว่า ผู้ชมทุกคนต้องเสียน้ำตาให้กับความซาบซึ้ง

 

IF CAT DISAPPEARED FROM THE WORLD ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังจะจากไปด้วยโรคร้าย แต่ปิศาจยื่นขอเสนอว่าจะต่อชีวิตให้เขา หากเขายอมให้อะไรสักอย่างในชีวิตหายไปจากโลกใบนี้ หนังดราม่าสุดประทับใจ นำแสดงโดย ทาเครุ ซาโตะ และอาโออิ มิยาซากิ

 

LIKE FATHER, LIKE SON หนังฮิตของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ ได้ทั้งเงินกวาดทั้งกล่อง เล่าเรื่องของสองครอบครัว ที่โรงพยาบาลดันเผลอสลับลูกกันตั้งแต่แรกเกิด ความวุ่นวายจึงตามมาทันทีที่พวกเขาทั้งหมดรู้ความจริง

 

 

HANAS MISO SOUP เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ รับบทเป็นคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเรื้อรังตั้งแต่ก่อนแต่งงาน เธอไม่รู้ว่าตนเองจะอยู่ได้นานแค่ไหน จึงตัดสินใจสอน ฮานะ ลูกสาวของเธอให้หัดทำซุปมิโสะ เพื่ออย่างน้อยๆ เมื่อเธอจากไปแล้ว ลูกจะยังจดจำเธอได้

 

I WANT TO EAT YOUR PANCREAS จากนิยายรักวัยรุ่นขายดี สู่เวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ครองใจนักดูหนังทั่วเอเชีย ครูหนุ่มนึกย้อนไปถึงรักแรกของเขาซึ่งเกิดขึ้นตอนที่เขายังเรียนมัธยม หญิงสาวคนที่เขารักจากไปด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เป็นหนังรักที่คล้ายจะเศร้า แต่กลับจบลงด้วยความอิ่มเอิบใจ

 

A SILENT VOICE หนุ่มมัธยมจอมเกเรคนหนึ่ง ได้มาเจอกับเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เป็นใบ้ เธอคือเพื่อนร่วมชั้นที่เขาเคยแกล้งสมัยเรียนชั้นประถม การกลับมาเจอกันในครั้งนี้ ทำให้เขาได้ทบทวนความผิดพลาดของตนเอง และหัดให้หัวใจได้เรียนรู้ความอ่อนไหวเป็นครั้งแรก หนังฮิตจนโรงแตกในญี่ปุ่น ฉายแค่ 2 วัน ก็ขายตั๋วไปได้ถึง 2 แสนใบ

 

และโปรแกรม House Classics TOKYO STORY หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุดตลอดกาล” ผลงานของปรมาจารย์ ยาสึจิโร่ โอสุ ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นธารของประวัติศาสตร์หนังญี่ปุ่น เล่าเรื่องตายาย 2 คนที่เดินทางมาเยี่ยมลูกๆ ในโตเกียว แต่การพักผ่อนของทั้งคู่ กลับกลายเป็นการได้รับรู้ข้อเท็จจริงบางอย่างในชีวิต หนังจะฉายในเวอร์ชั่นบูรณะ 4K งดงามหมดจดทั้งภาพและเนื้อหา ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง