Love is a “Beautiful Thing” ฉันปรารถนาเป็นเพียงแค่ “คนปกติ” โปรแกรมคลาสสิก House Samyan : MiX Magazine It's man man's world!
Love is a “Beautiful Thing” ฉันปรารถนาเป็นเพียงแค่ “คนปกติ” โปรแกรมคลาสสิก House Samyan
Merigin

เพศในโลกของเราที่ถูกนิยามจากองค์ประกอบของร่างกายพวกเราจึงมีเพศหญิงและเพศชายแต่ความรู้สึกของเรานั้นไม่มีเพศหากเพียงแต่เรารู้สึกดีกับใครสักคนนั่นคือสิ่งที่แสนงดงาม ดังนั้นการที่เรารักคนที่มีเพศสภาพแบบใดก็ตามควรไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ สิ่งที่เหล่า LGBTIQ+ ต่อสู้อยู่ทุกวันนี้ก็เพียงเพื่อปรารถนาที่จะได้ใช้ชีวิตเหมือนดั่ง “คนปกติ” ในอีกนัยหนึ่งก็คือการเรียกร้องให้เห็นคุณค่าของความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกัน

“เควียร์” คือคำนิยามจากสังคมที่ตีตราคนที่แปลกประหลาดผิดไปจากปกตินักวิชาการและนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิทางเพศได้นำคำนี้มาใช้ในเชิงบวก เพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างกลุ่มคนที่ถูกกีดกันว่า เป็นคน "ผิดปกติ" ในสังคมคำว่าเควียร์จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของชาวเพศทางเลือกทั้งหมดในการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพที่เเท่าทียมกับชายรักหญิงที่ยอมรับกันว่าเป็นความถูกต้องดีงามเพียงหนึ่งเดียวของสังคมมาโดยตลอด “ความรู้สึกรักคือสิ่งปกติของมนุษย์การที่เราจะรักใครนั้นล้วนเป็นเรื่องปกติที่แสนงดงามนี่คือสิ่งที่Beautiful Thingต้องการจะสื่อสารกับคนดู”

House Samyan และ AIS Play presents HOUSE CLASSICSประจำเดือนมิถุนายน“Beautiful Thing”ภาพยนตร์แนว Romantic/Comedy/Drama ที่ถูกยกเป็นมาสเตอร์พีซแห่งยุค 90 ที่จะทำให้ทุกความสัมพันธ์คือเรื่องปกติสร้างจากบทละครเวทีของ โจนาธาน ฮาร์วีย์ ซึ่งชนะเลิศรางวัลจอห์นไวติ้งอวอร์ดปี 1994  เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มสองคนที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นผ่านกำแพงระยะเพียง 10 เซนติเมตร เจมี (เกลนแบร์รี่) เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่กับ ซานดร้า (ลินดา เฮนรี่) แม่เลี้ยงเดี่ยวของเขาที่เธอพยายามสานฝันด้วยการมีบาร์เป็นของตัวเองเพื่อจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น  ในขณะที่ สตี (สก็อตต์นีล)ื เด็กหนุ่มห้องข้าง ๆ ที่ถูกกดขี่จากทั้งพ่อและพี่ชายเจ้าอารมณ์ทำให้เขาไม่อยากที่จะอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมนั้นอีกต่อไปวันหนึ่งสตีได้ก้าวผ่านกำแพงและแบ่งปันความรู้สึกที่มีกับเจมีบนเตียงในท่า 70 ลบ 1

Beautiful Thing เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับกระแสความชื่นชมอย่างล้นหลามและได้รับคะแนนการันตีความยอดเยี่ยมจากเว็บไซต์ Rotten Tometoes ถึง 91% รวมถึงยังได้รับรางวัลกรังด์ปรีซ์จาก PARIS FILM FESTIVAL ในปี 1996 ผลงานกำกับของ แฮตตี้ แม็คโดนัลด์ นำแสดงโดย เกลน แบร์รี่, สก็อตต์ นีล, ลินดา เฮนรี่, ทาเมกา เอมป์สัน ที่จะกลับมาเติมเต็มหัวใจอีกครั้งที่ House SAMYAN ตลอดเดือนมิถุนายนเดือนแห่งความเท่าเทียมในความหลากหลายทางเพศ เริ่ม 11 มิถุนายนนี้สามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ www.housesamyan.com หรือแอปพลิเคชั่น House Samyan