Fu Bar @KhaosanRoad : MiX Magazine It's man man's world!
Fu Bar @KhaosanRoad

Fu Bar @Khaosan Road


ท่ามกลางร้านแฮงก์เอาท์ เสียงดนตรี และบรรยากาศที่สนุกสนานบนถนนข้าวสาร นอกเหนือจากร้านเหล่านั้นก็ยังมีอยู่อีกร้านหนึ่งที่สไตล์แตกต่างไม่เหมือนใคร Fu Bar ร้านแฮงก์เอาท์สไตล์อินโดไชน่า อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นจีน ผสมผสานกับความทันสมัย ถือเป็นร้านที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต

Fu Bar แฮงก์เอาท์ขนาดกลางสองชั้น เน้นขายเครื่องดื่มควบคู่กับอาหาร ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมสไตล์อินโดจีน ผลลัพธ์ที่ได้จากการตกแต่งร้านสไตล์นี้คือกลิ่นอายและบรรยากาศความเป็นเอเชียร่วมสมัยอวบอวลไปทั่วร้าน ทันทีที่ย่างเท้าเข้าไปในร้านมันอดไม่ได้ที่จะนึกถึงบรรยากาศนั่งดื่มชิลล์ ๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีอันไพเราะเหมือนที่เคยเห็นในหนังฮ่องกงสมัยเป็นเด็ก เสริมทัพบรรยากาศชิลล์ ๆ ด้วยดนตรีสดที่สลับสับเปลี่ยนแนวเพลงให้ได้ฟังตลอดทั้งคืน

ในส่วนของพื้นที่การใช้สอย ชั้นแรกแบ่งออกเป็นสามโซนหลัก คือโซนนั่งดื่ม สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวน 300-500 คนต่อวัน แต่ละโต๊ะมีระยะห่างที่ไม่ใกล้หรือไกลกันจนเกินไป สามารถเดินไปมาได้สะดวกโซนเวทีแบ่งเป็นพื้นที่ของศิลปินสำหรับเล่นดนตรีและพื้นที่ให้สายแดนซ์ได้โยกย้ายส่ายสะโพกไปตามจังหวะของดนตรี

สุดท้ายคือโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่เต็มไปด้วยเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสรรหลากหลาย เริ่มตั้งแต่เครื่องดื่มม็อกเทลสดชื่นไล่ไปจนถึงเครื่องดื่มรสเข้มดีกรีแรง ส่วนชั้นที่สองจะเหลือเพียงแค่โซนนั่งดื่มและเคาน์เตอร์บาร์เพียงเท่านั้น

ในส่วนของเครื่องดื่ม จุดเด่นของร้านอยู่ที่เครื่องดื่มม็อกเทลและค็อกเทลรสชาติกลมกล่อม ปรุงรสด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมในทุกแก้ว เริ่มต้นที่ Honey Lime Soda น้ำผึ้งมะนาวโซดารสซ่า สดชื่นไปกับน้ำผึ้งรสเข้มผสมน้ำมะนาวคั้นสดรสเปรี้ยว ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าที่ประสบมาตลอดทั้งวัน

แก้วถัดมาคือ Blue Margarita ค็อกเทลแก้วสีฟ้า เข็ดฟันไปกับน้ำมะนาวสดผสมเตกีล่าดีกรีแรงเป็นหลัก ตัดรสชาติด้วยเกลือป่นโรยรอบปากแก้ว พร้อมเติมความสดชื่นให้กับทุกสถานการณ์

ปิดท้ายด้วย Singapore Slin ค็อกเทลสีม่วงแดง หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นของเชอร์รี่ เหมาะทานคู่กับยำถั่วกุ้ง กับแกล้มจานเล็กรสชาติเยี่ยม ประกอบด้วยถั่วลิสงคั่วเคี้ยวมันคลุกเคล้ากับไปกุ้งแห้งและเครื่องยำสูตรเฉพาะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน

นอกจากเมนูที่กล่าวมา Fu Bar มีการให้บริการเมนูอาหารทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นไทยหรือเทศ อาหารทานเล่นหรือจากหลัก พร้อมให้บริการลูกค้าทานคู่กับเครื่องดื่มไปตลอดทั้งคืน เหมาะสำหรับสายดื่มนั่งชิลล์คนเดียว ชิลล์เป็นคู่ ไปจนถึงชิลล์เป็นกลุ่มคณะนั่งดื่มชิลล์ ๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีเพราะ ๆ เล่นสดให้ฟังทุกวัน และที่สำคัญมีโต๊ะพูลไว้บริการลูกค้านักเล่นพูลโดยเฉพาะ

How to go

     ร้านตั้งอยู่ที่ซอยรามบุตรี ถนนข้าวสารแขวงตลาดยอด
     เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ติดกับโรงแรมบ้านชาติ

     ร้าน Fu Bar เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น.

     สามารถติดตามข่าวสาร เมนูอาหาร เครื่องดื่มหรือไฮไลท์อีเว้นท์สำคัญ ๆ
     เพิ่มเติมได้ที่ FB : Fu Bar หรือโทรสอบถามที่ 08-1636-3000


TEXT : Roekdee 
PHOTO : Nutchanun Chotiphan