Favela Nightclub : MiX Magazine It's man man's world!
Favela Nightclub

Favela Nightclub@ Thonglor Soi 10

เมื่อพูดถึงประเทศบราซิล เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงวงการฟุตบอลเป็นอันดับแรก นอกเหนือจากนั้นยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน ฟาเวล่า ชุมชนแออัดบนเนินเขาที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล มากมายไปด้วยเรื่องราว วิถีชีวิตและวัฒนธรรม เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจ ณ เวลานี้ ความสนุกและกลิ่นอายของชุมชนลาตินอเมริกาบนเนินเขาจากบราซิลได้มาเยือนประเทศไทยให้พวกเราได้เข้าไปสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดถึงที่ กับ Favela Nightclub คลับแฮงเอาท์สุดแนวใจกลางสุขุมวิท

Favela Nightclub คลับแฮงเอาท์ขนาดกลางกลิ่นอายลาตินอเมริกาสุดแนวด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ บาร์ และผนังร้านเป็นสีขาวทั้งหมด เสริมด้วยหลอดไฟ LED และกระจกรอบทิศทาง เพียงแค่ก้าวเท้าเข้ามาก็ทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ ต่างจากคลับอื่น ๆ ที่พวกเราคุ้นเคย

 

จุดเด่นที่สำคัญของ Favela Nightclub อยู่ที่หลอดไฟ LED ที่สว่าง และกระจกประดับผนัง เนื่องจากจุดประสงค์ของผู้ก่อตั้งและทีมงานที่อยากเชิญชวนให้แขกทุกท่านสามารถเห็นใบหน้าแห่งความสนุกสนานของตนเองและผู้อื่นได้อย่างชัดเจนทั่วทุกพื้นที่ มีเสียงดนตรีสไตล์ลาตินอเมริกาเคล้าคลอไปตลอดทั้งคืน ทำให้บรรยากาศรอบตัวอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของบราซิล เต็มไปด้วยความสนุกสนาน นอกจากนั้น Favela Nightclub มีเซอร์ไพรส์ที่ทุกคนต่างคาดไม่ถึง นั่นคือหลอดไฟ LED ที่ประดับติดผนังสีขาวสามารถเปลี่ยนสีได้หลากหลาย ดังเช่นเปลี่ยนสีสันภายในคลับเป็นสีชมพูดังภาพประกอบ สร้างสีสันเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงในค่ำคืนอันสุดแสนจะพิเศษไม่เหมือนใครเพื่อคุณ

หากพูดถึงอาหารลาตินอเมริกา สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคือรสชาติอันเข้มข้นและกลิ่นที่หอมอย่างเป็นธรรมชาติจากเครื่องเทศ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศชุมชนจากบราซิล Favela Nightclub จึงสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลให้มีความเฉพาะตัวด้วยกลิ่นและรสชาติของเครื่องเทศเหล่านั้นลงไปในเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำคลับ เครื่องดื่มแก้วแรกที่เราอยากแนะนำให้รู้จักคือ Holy Mary ค็อกเทลรสสัมผัสร้อนแรงดังไฟด้วยพริกไทย พริกบราซิล และเครื่องเทศ ตัดกับรสเปรี้ยวอมหวาน

Favela Margarita ซึ่งเป็นแก้วที่พิเศษกว่าที่อื่น ตัดรสเปรี้ยวอันโดดเด่นของเลม่อนด้วยเครื่องเทศที่ผสมลงไปในแก้วและโรยเป็นผงไว้รอบปากแก้ว

Capeta ค็อกเทลรสชาติหวานมันจากนมข้นหวาน ให้สัมผัสที่ละมุนไม่ใช่น้อย

และปิดท้ายด้วย Strawberry Shortcake Short ค็อกเทลแก้วเล็กแต่ไม่ธรรมดา เด่นด้วยรสชาติสตรอเบอร์รี่กับช็อกโกแลต เหนือผิวของเหลวตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมที่หอมหวาน ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานขนมไม่ผิดเพี้ยน พร้อมเสริมทัพด้วยเมนูอาหารทานเล่นอย่าง เฟรนฟราย มะเขือเทศ มะกอก และชีส ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในความแปลกใหม่ที่ช่วยให้คลับมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Favela Nightclub เปิดให้บริการวันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา 21.00-02.00 น. สามารถรองรับจำนวนแขกได้มากถึง 350 คนเลยทีเดียว มีโซนเฉพาะไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการปาร์ตี้ที่เป็นส่วนตัว นอกจากนี้ทางคลับมีโปรโมชั่น และอีเว้นต์พิเศษให้กับลูกค้าอยู่เสมอ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 09-8720-7007 และเยี่ยมชมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Favela Nightclub 

How to go?

The Opus Building ซอยทองหล่อ 10 (สุขุมวิท 55) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10310

TEXT : Roekdee
PHOTO : Nutchanun Chotiphan